Tỷ phú Warren Buffett: “Thương mại giúp Mỹ – Trung đều là người thắng cuộc”

0
52

Theo tỷ phú Warren Buffett, thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc quá lớn, “giúp đôi bên đều là người thắng cuộc”.

warrenbuffett
Tỷ phú sẽ chịu ảnh hưởng khá nhiều nếu 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới không thể giải quyết bất đồng thương mại.

2
Wellness Nutrition
Tỷ phú Warren Buffett: "Thương mại giúp Mỹ - Trung đều là người thắng cuộc" 2

“Chúng ta đã làm rất tốt trong thương mại với Trung Quốc”, Warren Buffett cho biết tại Đại hội Cổ đông Berkshire Hathaway, “Chúng ta sẽ có bất đồng với nhau, có bất đồng với các nước khác về thương mại. Nhưng thương mại giữa 2 nước quá lớn. Và rất rõ ràng rằng lợi ích nó mang lại là khổng lồ. Thế giới vẫn đang phụ thuộc nhiều vào thương mại để đi lên”.

Buffett có khá nhiều cổ phần tại các công ty Trung Quốc. Berkshire nắm cổ phần lớn trong hãng xe Trung Quốc – BYD. Các công ty khác mà họ đầu tư lớn, như Apple, GM, Coca – Cola đều có hiện diện đáng kể tại quốc gia châu Á này.

“Thương mại giúp đôi bên đều là người thắng cuộc”, Buffett cho biết, nhấn mạnh ông không nghĩ rằng Mỹ và Trung Quốc “sẽ làm điều gì đó cực kỳ ngớ ngẩn”. “Chúng ta sẽ không hy sinh thịnh vượng của cả thế giới chỉ vì bất đồng trong thương mại”, ông giải thích.

Buffett cũng khẳng định thương mại toàn cầu có lợi với Mỹ. Vì vậy, việc của Chính phủ Mỹ là truyền thông điệp này tới tất cả mọi người, đặc biệt là những người có việc làm bị đe dọa. Ông cũng cho rằng chính phủ phải “quan tâm đến những người bị ảnh hưởng vì những chuyện có lợi cho quốc gia”.

Mối lo chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã dấy lên nhiều tháng nay. Cả hai đều đe dọa áp thuế nhập khẩu lên hàng chục tỷ USD hàng hóa của nhau. Căng thẳng này khiến tài chính thế giới liên tục biến động.

Các quan chức thương mại cấp cao của Mỹ đã gặp giới chức Trung Quốc giữa tuần này và có cuộc gặp kéo dài 2 ngày tại Bắc Kinh. Theo Xinhua, 2 bên đã đạt một số tiến triển, nhưng vẫn còn “bất đồng tương đối lớn trong một số vấn đề”. Tổng thống Mỹ Donald Trump vài ngày trước cũng cho biết sẽ gặp nhóm đàm phán để “xác định kết quả”.

Nguồn:HÀ THU( doanhnhansaigon )- 8/5/2018

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây