VINFAST lập liên doanh, tự sản xuất thân vỏ cho 2 mẫu ô tô nội đầu tiên

0
87

VINFAST sẽ bắt tay với công ty sản xuất phụ tùng ô tô AAPICO Hitech (Thái Lan) thành lập liên doanh với mục tiêu cung cấp các chi tiết thân vỏ cho 2 mẫu xe sedan và SUV đầu tiên của thương hiệu VINFAST.

vinfast ky ketLễ ký kết thành lập liên doanh sản xuất thân vỏ được thực hiện hôm qua (11/6).

2
Wellness Nutrition
VINFAST lập liên doanh, tự sản xuất thân vỏ cho 2 mẫu ô tô nội đầu tiên 2

Thông tin từ Vingroup cho hay, VINFAST vừa ký kết biên bản ghi nhớ thành lập nhà máy liên doanh dập và hàn các chi tiết thân vỏ xe với đối tác AAPICO Hitech (Thái Lan). Đây là liên doanh đầu tiên trong tổ hợp công nghiệp phụ trợ của VINFAST, hướng tới xây dựng hệ sinh thái cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Mục tiêu của liên doanh nhằm cung cấp các chi tiết thân vỏ cho 2 mẫu xe sedan và SUV đầu tiên của VINFAST. Được biết, dự án này với tổng vốn đầu tư khoảng 60 triệu USD, trong đó AAPICO sẽ nắm 51% vốn, VINFAST nắm 49%.

Theo biên bản ký kết, AAPICO sẽ chịu trách nhiệm quản lý dự án bao gồm công nghệ sản xuất, thiết kế nhà máy và lắp đặt thiết bị. Còn VINFAST cung cấp mặt bằng xây dựng nhà xưởng và các điều kiện tốt nhất để liên doanh hoạt động. Nhà máy này sẽ được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 9,1 ha trong khu công nghiệp phụ trợ của VINFAST tại Hải Phòng.

Bên cạnh việc thành lập liên doanh, VINFAST cũng đầu tư 85 triệu USD để mua các đồ gá và khuôn từ AAPICO, đồng thời đầu tư 20 triệu USD cho việc xây dựng nhà xưởng.

Với việc thành lập nhà máy liên doanh và đầu tư trọng điểm cho thiết bị, VINFAST sẽ nội địa hóa gần như toàn bộ việc dập và hàn các chi tiết thân vỏ xe, đặt nền tảng cho việc tăng tỷ lệ nội địa hoá, từng bước nâng cao hàm lượng Việt trong sản phẩm.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho hay: “Chúng tôi đầu tư vào liên doanh nhằm đồng hành cùng AAPICO Hitech trong dự án đầu tư sản xuất linh kiện, phụ kiện ô tô đầu tiên của Công ty tại Việt Nam. Với mô hình hợp tác này, chúng tôi tin rằng sẽ có rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia vào ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam. Đây sẽ là hướng đi quan trọng trong việc tạo lập một hệ sinh thái đầy đủ và đồng bộ cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô thương hiệu Việt”.

AAPICO là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất phụ tùng ô tô tại Thái Lan với các khách hàng là những nhà sản xuất ô tô hàng đầu như Isuzu, Nissan, Ford, Honda, Mitsubishi….Dự án hợp tác với VINFAST cũng là khoản đầu tư lớn thứ 2 thực hiện ngoài Thái Lan của AAPICO.

Trước đó, AAPICO đã đầu tư 100 triệu USD để mua 25,1% cổ phần của Tập đoàn ô tô Sakthi (Ấn Độ) nhằm tăng năng lực sản xuất toàn cầu vào tháng 6 năm ngoái.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây