4 sự cố thường gặp khi chạy xe về quê ăn Tết và cách xử lí ‘dễ như ăn kẹo’

0
467

Việc lựa chọn xe máy để di chuyển những cung đường ngắn thường được các bạn trẻ rất yêu thích. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp chẳng may xe máy của bạn bị tắt máy giữa đường thì hãy thử ngay những cách đơn giản sau đây nhé!4 sự cố thường gặp khi chạy xe về quê ăn Tết và cách xử lí ‘dễ như ăn kẹo’ 1

Tết 2018 sắp đến, các bạn đã có dự định về quê hay đi đâu xa cùng gia đình và bạn bè chưa? Việc lựa chọn xe máy để di chuyển những cung đường ngắn thường được các bạn trẻ rất yêu thích.

2
Wellness Nutrition
4 sự cố thường gặp khi chạy xe về quê ăn Tết và cách xử lí ‘dễ như ăn kẹo’ 6

Tuy nhiên bạn đã trang bị đủ kiến thức để xử lý một số tình huống hỏng hóc xe khi di chuyển đường xa như đi du lịch, về quê cùng người thân chưa? Sau đây là những sự cố thường gặp khi chạy xe trên những cung đường dài và các xử lý nó nhé.

1. Bể bánh xe4 sự cố thường gặp khi chạy xe về quê ăn Tết và cách xử lí ‘dễ như ăn kẹo’ 2

Đây là sự cố thường gặp nhiều nhất bởi rất dễ xảy ra và thường khó có thể đoán trước được. Thế nên các bạn nên chuyển bị tâm lý và một số vận dụng để có thể khắc phục và xử lý nhanh gọn trường hợp để tránh bị chặt chém vào dịp tết gây khó chịu cho bản thân.

Đối với lốp xe có ruột thì việc khắc phục liền là hơi khó tuy nhiên vẫn có thể thực hiện được với một số phụ tùng có sẵn mà bạn cần chuyển bị trước như: Đồ nạy lốp, miếng vá ruột và cuối cùng là dụng cụ bơm tay nhỏ gọn.

Bước 1: Mở phần ốc cố định van lốp với mâm xe

Bước 2: Dùng dụng cụ này chuyên dụng mà bạn chuẩn bị từ trước để nạy lốp xe và lấy ruột bên trong.

Bước 3: Bơm hơi để tìm ra lỗ thủng ở ruột xe.

Bước 4: Dàn miếng vá chuyên dụng ép chặt, hơ lửa và chở tầm 5 phút.

Bước 5: Kiểm tra lại một lần nữa và bỏ ruột xe vào bên trong và tiến hành lắp lại như cũ

Bước 6: Bơm căng hơi cho ruột và kiểm ra một lần nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy những việc trên là quá khó để thực hiện, bạn có thể mua sẵn 1 chiếc ruột xe dự phòng. Để khi sự cố xảy ra, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị hét giá khi thay phụ tùng trong những ngày gần Tết.

2. Tắt máy giữa chừng4 sự cố thường gặp khi chạy xe về quê ăn Tết và cách xử lí ‘dễ như ăn kẹo’ 3

Đây là lỗi thường gặp khi các bạn không chăm sóc và bảo dưỡng xe thường xuyển. Khi trường hợp này xảy ra khoang vội liên tục khởi động lại xe mà hãy nhanh chóng táp vào về và tiến hành kiểm tra theo các bước.

– Mở Air gió thêm để không khí có thể vào nhiều hơn giúp cho việc đánh lửa sẽ nhạy và tốt hơn

– Kiểm tra lại khóa xăng đối với xe số thông thường và kiểm tra luôn mức xăng hiện có trong bình xăng.

– Kiểm tra hệ thống đèn và còi để đảm bảo Ắc-quy và hệ thống điện đang hoạt động tốt.

– Bật tắt lại chìa hóa và để ý đền báo lỗi FI để xác định lỗi trên những dòng xe dùng phun xăng điện tử.

– Khởi động trong vòng 30 giây và sau đó chờ 5-10 phút để thử khởi động lại xe.

Nếu xe vẫn chưa khởi động lên được bạn nên di chuyển xe tới các cửa hàng sửa chữa. Lưu ý một số khu vực luôn có các đội tình nguyện viên sửa chữa lưu động cho bạn, xác định nơi đến và lưu số điện thoại của đội tình nguyện viên đó nếu có cơ hội. Hãy hỏi tình trạng và giá trước khi sửa chữa để tránh tình trạng bị làm giá vào dịp tết.

3. Đèn xe, đèn xi nhanh, đèn cảnh báo không hoạt động4 sự cố thường gặp khi chạy xe về quê ăn Tết và cách xử lí ‘dễ như ăn kẹo’ 4

Do lỗi này hoàn toàn là bởi hệ thống điện và những bộ phần đèn gây ra, thế nên lời khuyên ngay lúc này dành cho các bạn khi di chuyển xa là nên mang xe đi kiểm tra tổng thể để có thể đảm bảo mọi chức năng đều hoạt động tốt.

Di chuyển trong đêm và trên quốc lộ với tốc độ cao thì những đèn cảnh bảo này là một những thứ thiết yếu mà người dùng cần phải có.

4. Má phanh, đĩa phanh và bố phanh4 sự cố thường gặp khi chạy xe về quê ăn Tết và cách xử lí ‘dễ như ăn kẹo’ 5

Một trường hợp hay gặp nhất chính là việc thắng thường rất yếu hoặc có trường hợp là không thể ăn được. Nguyên nhân có thể là do má phanh, đĩa phanh, bố phanh đã bị mòn hay nhiệt độ quá cao ở đĩa phanh, các lọt vào má phanh trong quá trình di chuyển dài và thường xuyền.

Khi bạn cảm thấy thắng có phần thiếu sự an toàn như những trường hợp trên hãy kiểm tra nhanh nhất có thể để đảm bảo an toàn dành do bạn. Sau đây là những cách khắc phục khi trường hợp này xảy ra.

– Dùng nước rửa sạch má phanh và đĩa phanh

– Kiểm tra xem má phanh có bị mòn hay không?

– Kiểm tra đĩa phanh có còn ma sát tốt hay không.

– Đợi hệ thống phanh và má phanh nguội từ 10-15 phút để đảm bảo hiệu quả phanh là tốt nhất

– Kiểm tra và chỉnh lại dây thắng và bố thắng sau cho phù hợp nhất.

Kết:

Những trường hợp sự cố thường xảy ra bên trên đa phần đều có thể khắc phục bằng những cách trên, tuy nhiên với một số lỗi nặng vẫn cần bạn phải mang đến các cơ sở sửa chữa lớn để khắc phục. Lời khuyên tốt nhất dành cho các bạn là nên kiểm tra xe thật kỹ trước khi đi xa như về quê hay du lịch.

Nguồn: saostar.vn

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây