7 điều không nên làm khi mệt mỏi

0
146

Hãy tránh những điều không nên làm sau đây khi cơ thể bạn đang mệt mỏi, căng thẳng do áp lực công việc.
sưc khoe

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường xuyên phải trải qua cảm giác mệt mỏi, căng thẳng do áp lực công việc. Hãy tránh những điều không nên làm sau đây khi cơ thể bạn đang cạn kiệt.

2
Wellness Nutrition
7 điều không nên làm khi mệt mỏi 2

1. Tập thể dục quá sức

Chuyên gia thể hình William Suggs chia sẻ:

“Tập luyện quá sức lúc mệt mỏi làm lãng phí thời gian nếu bạn không đủ năng lực để theo kịp việc tập luyện hằng ngày. Do đó, hãy tập trung vào những bài tập tim mạch nhẹ như đi bộ hoặc đạp xe. Hơn nữa khi mệt mỏi, các cơ dễ bị chấn thương và vọp bẻ, nhất là ở lưng. Nguyên nhân do bạn khó tập trung tập luyện vì mệt mỏi, và phải tận dụng phần cốt lõi cơ thể để giữ ổn định khi tập luyện. Để tăng cường sức khỏe, trước khi tập luyện hãy ăn một miếng trái cây. Hàm lượng đường đơn của trái cây giúp giảm cảm giác bồn chồn, để bạn có thể tiếp tục tập luyện”.

2. Tiêu thụ nhiều đồ uống chứa caffein

Daniel Baron – chuyên gia về giấc ngủ ở Trung tâm Y khoa Weill Cornel (New York, Mỹ) cho biết:

“Uống một tách cà phê có thể là cách tốt nhất để giảm cảm giác uể oải vào ngày thứ Hai đầu tuần. Tuy nhiên, đồ uống chứa caffein chỉ phát huy tác dụng trong thời gian ngắn, khiến bạn sau đó sẽ không còn có cảm giác tràn trề năng lượng. Nhưng não có thể nhận biết được chất caffein, có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn về đêm. Do vậy, hãy cắt giảm lượng caffein sau 1h chiều hoặc nhai kẹo gum bạc hà. Mùi hương bạc hà sẽ kích hoạt các dây thần kinh của não, giúp bạn thức giấc và tỉnh táo hơn.

3. Ngủ ngắn

Một giấc ngủ ngắn là ý kiến hay, nhưng chỉ khi bạn ngủ đúng cách. Ngủ quá lâu hay quá muộn trong ngày có thể gây khó ngủ vào ban đêm, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Để cảm thấy tỉnh táo mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, hãy ngủ ngắn từ 20 – 30 phút sớm nhất trong ngày, nếu có thể.

4. Ngủ thất thường

Khi cảm thấy mệt mỏi, bạn thường muốn đi ngủ sớm hơn thường lệ. Tuy nhiên, cần tránh điều này vì giờ ngủ thất thường có thể ảnh hưởng đến chu kỳ và chất lượng của giấc ngủ.

Chuyên gia về giấc ngủ Michael Breus chia sẻ: “Khi não chưa sẵn sàng để ngủ sớm, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó ngủ. Giờ ngủ thất thường 30 phút trong 2 ngày có thể tạo sự thay đổi đáng kể, khiến bạn muốn ngủ muộn và dậy muộn hơn”.

5. Giải quyết một dự án quan trọng

Nghiên cứu của Trung tâm Y khoa, Trường Đại học Duke, Bắc Carolina, Hoa Kỳ, cho thấy mất ngủ ở người trưởng thành có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực. Việc đưa ra một quyết định trong lúc cảm thấy mệt mỏi sẽ không đem lại hiệu quả cao như khi bạn được nghỉ ngơi và thư giãn.

6. Kết nối mạng xã hội

Bạn có thể nghĩ rằng mạng xã hội là một hoạt động tốt và đem lại cảm giác thư giãn khi cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, khi mệt mỏi, khả năng phán đoán và tự chủ của bạn có thể gặp “vấn đề”, và bạn có xu hướng chia sẻ trên mạng một điều gì đó chưa suy nghĩ thấu đáo. Hơn nữa, sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ có thể làm bạn khó ngủ. Ánh sáng của màn hình điện thoại hoặc máy tính có thể ảnh hưởng đến não giống như ánh sáng ban ngày.

7. Uống rượu

Uống rượu trước khi ngủ có thể ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ, làm bạn dễ thức giấc vào nửa đêm hoặc lúc sáng sớm. Nếu muốn uống rượu, hãy uống trước khi ngủ 3 tiếng đồng hồ. Ăn vặt hoặc những thứ khác trước khi ngủ có thể ảnh hưởng đến sự tiêu hóa vì cơ thể của bạn bao gồm đường ruột, cần được nghỉ ngơi khi đang ngủ.

Nguồn:HOÀNG UYÊN (doanhnhansaigon.vn) – 31/3/2018

 

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây