8 món đồ cực rẻ hữu ích tài xế nên trang bị trên ô tô

0
150

Để mở rộng tầm quan sát khi lái xe đồng thời khắc phục những sự cố khi ô tô bất ngờ “dỡ chứng”, các tài xế nên trang bị thêm một số dụng cụ trên chiếc ô tô của mình.

vat dung can thiet oto 1

2
Wellness Nutrition
8 món đồ cực rẻ hữu ích tài xế nên trang bị trên ô tô 10

Ngoài một số tính năng có sẵn, lái xe nên trang bị thêm một số

Ngoài một số tính năng có sẵn, lái xe nên trang bị thêm một số “món đồ” để xử lý khi gặp sự cố

Ô tô ngày nay được bổ sung hàng loạt tính năng tiện ích, an toàn và hỗ trợ người lái… Tuy nhiên không phải nhà sản xuất nào cũng tâm lý đến mức trang bị đầy đủ các vật dụng để giúp bạn khắc phục được những sự cố như bị hạn chế tầm nhìn, bình ắc quy hết điện hay việc thủng lốp xe… Vì vậy, để có thể chủ động trong mọi tình huống, nên trang bị thêm một số vật dụng nhỏ sau đây:

Camera lùi

Camera lùi là trang bị hữu ích, góp phần hỗ trợ tầm quan sát cho người lái khi di chuyển trong các khu nội đô chật hẹp. Tuy nhiên, không phải mẫu xe nào cũng được nhà sản xuất trang bị sẵn tính năng này.

vat dung can thiet oto 2Camera lùi góp phần hỗ trợ người lái quan sát, đỗ xe dễ dàng hơn- ẢNH: TRẦN HOÀNG

Vì vậy, để tăng sự an toàn và hỗ trợ tầm quan sát, người lái nên lắp thêm camera lùi trên xe. Với các xe có màn hình trung tâm trên bảng táp lô điều khiển, khi lắp camera lùi, có thể tận dụng để tích hợp hình ảnh báo từ camera lùi, giúp người lái dễ dàng quan sát khi lùi hay đỗ xe.

Gương chống điểm mù

vat dung can thiet oto 3

Một số lái xe thường gắn thêm gương chống điểm mù để bao quát phía sau xe- ẢNH: AUTOEVOLUTION

Bên cạnh camera lùi, gương chống điểm mù thiết kế nhỏ để gắn thêm trên gương chiếu hậu hai bên là vật dụng hữu ích giúp tài xế mở rộng tầm quan sát, dễ dàng bao quát xung quanh và hạn chế điểm mù khi lái xe.

Camera hành trình

Camera hành trình đang dần trở thành xu thế của các bác tài khi không chỉ ghi lại những khoảnh khắc của mỗi chuyến đi, mà còn đóng vai trò như một nhân chứng sống trong trường hợp không may xảy ra va chạm. Ngoài ra, trên những thiết bị camera hành trình cao cấp nhà sản xuất còn tích hợp nhiều tính năng như cảnh báo quá tốc độ, sai làn, va chạm, theo dõi dung lượng ắc quy hay giám sát khi đỗ xe… để hỗ trợ người lái.

Camera hành trình

vat dung can thiet oto 4

Camera hành trình, “món đồ” rất được lái xe ưa chuộng- ẢNH: NGUYÊN TÔN
Với tình trang giao thông khá phức tạp hiện nay, lái xe nên trang bị thêm camera hành trình. Thiết bị này sử dụng nguồn điện trên xe và rất dễ lắp đặt.

Thiết bị đo áp suất lốp

Áp suất lốp được xem là một trong những thông số quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như khả năng điều khiển xe. Nếu áp suất trên từng lốp sai lệch quá lớn so với mức tiêu chuẩn, không chỉ làm giảm tuổi thọ lốp, tăng mức tiêu thụ nhiên liệu, mà còn gây nguy hiểm cho người dùng ô tô.

vat dung can thiet oto 5

Trang bị một dụng cụ đo áp suất lốp sẽ giúp lái xe hạn chế những rủi ro về lốp – ẢNH: AUTOEVOLUTION

Vì vậy, trong quá trình sử dụng xe, lái xe nên trang bị dụng cụ đo để theo dõi áp suất của từng lốp. Trước mỗi chuyến đi, nên sử dụng dụng cụ này để đo áp suất từng lốp sau đó đối chiếu với thông số áp suất lốp tiêu chuẩn thường được dán trên thành cửa trước phía người lái để điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, nếu có điều kiện nên lắp hệ thống cảm biến áp suất lốp để theo dõi thường xuyên thông số này.

Bơm điện mini

vat dung can thiet oto 6

Một chiếc bơm mini trên xe sẽ giúp bạn đối phó với sự cố lốp non hơi hay bị thủng- ẢNH: AUTOEVOLUTION

Hầu hết các xe đều có dụng cụ tháo lắp để thay lốp dự phòng, tuy nhiên để phòng trường hợp các lốp còn lại bị non hơi hay bị thủng bất ngờ, tài xế nên trang bị thêm một chiếc bơm mini để bơm tạm các lốp xe trước khi chạy đến các tiệm vá xe gần nhất. Hiện nay, các loại bơm mini dùng cho ô tô được thiết kế nhỏ gọn, có thể kết nối nguồn điện trên xe thông qua cổng sạc.

Dây câu bình điện

vat dung can thiet oto 7

Lái xe nên trang bị 2 sợi dây câu bình điện để sử dụng khi gặp sự cố ô tô hết điện- ẢNH: TRẦN HOÀNG

Khi sử dụng ô tô, lái xe nên trang bị sẳn trên xe 2 sợi dây câu bình điện để sử dụng khi gặp sự cố ô tô hết điện ắc quy. Dây cầu bình điện thường gồm 2 sợi tách biệt, trong đó dây màu đỏ để nối cọc dương (+), dây màu đen để nối cọc âm (-). Nên chọn những loại dây dài khoảng 2 mét, có sẵn đầu kẹp để dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, lái xe cũng nên nắm rõ các bước câu bình kích điện ắc quyđể xử lý.

Đèn pin

vat dung can thiet oto 8

Một chiếc đèn pin nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát khi xử lý các sự cố trên ô tô vào ban đêm- ẢNH: AUTOEVOLUTION

Trang bị sẵn một chiếc đèn pin trên xe sẽ giúp tài xế dễ dàng quan sát xử lý các hư hỏng trong khoang động, gầm xe hay thay bánh xe… khi xe gặp sự cố lúc trời tối. Để thuận tiện nên mua các loại đèn pin có dây sạc có thể kết nối được với cổng sạc điện trên xe.

Bóng đèn dự phòng

vat dung can thiet oto 9
Nên chuẩn bị sẵn trong xe bóng đèn dự phòng để thay thế khi đèn pha gặp sự cố- ẢNH: TRẦN HOÀNG

Đèn chiếu sáng là thiết bị an toàn chủ động thiết yếu, hỗ trợ người lái quan sát khi lái xe vào ban đêm hoặc thời tiết xấu. Vì vậy, nên chuẩn bị sẵn trong xe bóng đèn dự phòng cũng như dụng cụ tháo mở để thay thế, phòng trường hợp đèn bất ngờ bị cháy khi đang lưu thông.

Theo: http://www.baonghean.vn/

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây