Ăn so biển, 2 người bị liệt toàn thân

0
58

Ngày 22/12, Khoa Cấp cứu bệnh viện Việt Nam​-Thụy Điển, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp nhận 4 người (đều trú tại xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng cấp cứu ngộ độc thực phẩm do ăn con so biển.

2
Wellness Nutrition
Ăn so biển, 2 người bị liệt toàn thân 2

(Ảnh minh họa: Minh Tâm/TTXVN)

Theo người nhà bệnh nhân, lúc 7 giờ ngày 22/12, tình cờ 1 trong số 4 nạn nhận được người bạn cho 4 con so biển nên đã chế biến và mời 3 người khác đến ăn.

Sau khi ăn thì cả 4 người đều có các biểu hiện lạ trong người. Miệng và chân tay đều có hiện tượng tê, đầu bị choáng, 2 trong số 4 người đã ăn nhiều nên bắt đầu có hiện tượng khó thở. Người nhà vội đưa cả 4 đến bệnh viện Đa khoa thị xã Quảng Yên và được chuyển tới bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển cấp cứu. 2 người trong nhóm nhập viện trong tình trạng tê miệng và tay chân, 2 người trong tình trạng hôn mê không tiếp xúc được mạch, huyết áp không ổn định, có nôn mửa, khó thở, suy hô hấp và liệt toàn thân.

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán 4 người đều bị ngộ độc do ăn con so biển. Người bệnh được tiến hành cấp cứu rửa dạ dày, riêng 2 người có biểu hiện bệnh nặng được tiến hành đặt nội khí quản và chuyển khoa Hồi sức tích cực để điều trị.

Được biết, cả 4 người đều là người đi biển nên rất hiểu con so biển có độc. Nhưng do chủ quan là biết cách chế biến nên lần này họ vẫn tiếp tục ăn.

Hiện tại, 2 người bệnh đã tỉnh táo, không còn tình trạng tê chân tay, còn 2 người bệnh nặng đã được hỗ trợ thở máy, mạch và huyết áp ổn định nhưng hiện còn hôn mê và liệt toàn thân.

Từ sự việc này, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần cẩn thận khi ăn hải sản, đặc biệt là con so biển. Nhiều người gọi so biển là sam nhỏ. Độc tố Tetrodotoxin trong loài so biển là độc tố thần kinh mạnh, có khả năng gây liệt cơ hô hấp, ngưng thở, gây tử vong. Loại độc này đặc trưng bền với nhiệt nên quá trình nấu nướng và chế biến không loại trừ được.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 23/12/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây