X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Chọn giày chuẩn size giúp bạn bảo vệ đôi chân và tự tin trên mỗi bước đi. Tìm hiểu ngay cách đo size giày chuẩn.

Những đôi giày đẹp không chỉ cần đáp ứng chất liệu, kiểu dáng, thẩm mỹ mà nó còn phải vừa vặn với chân của người mang. Vì vậy mà chúng ta cần phải có kiến thức về cách tính size giày, cách đo size giày để có thể chọn cho mình những đôi giày phù hợp và vừa vặn với chân. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để biết được cách đo size giày cho cả nam và nữ chuẩn quốc tế nhé!

2Wellness Nutrition

Đo size giày chuẩn để làm gì?

Cách đo size giày cho nam nữ chuẩn quốc tế
                                                     Đo đúng size để lựa chọn đôi giày chuẩn, đẹp 

Chọn lựa một đôi giày có kích cỡ chuẩn là việc rất quan trọng cho mỗi chúng ta. Nếu đi giày không đúng kích cỡ sẽ làm đau nhức và gây nghẽn mạch máu, chân bị trầy xước, phồng rộp. Bởi vậy, cách đo size giày là một kiến thức vô cùng cần thiết mà không phải ai cũng biết. Thông thường kích cỡ giày có thể thay đổi sau một thời gian sử dụng, nên các bạn cần phải lưu ý điều này khi chọn giày. Các bạn thực hiện đo size giày rồi quy đổi sang size giày chuẩn, khi đó sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mua giày.

>>> Xem thêm Cách nhận biết giày da thật

Cách đo size giày nam

Cách đo size giày cho nam, nữ chuẩn quốc tế
                                                                      Cách đo size giày cho nam

Bước 1: Đo kích cỡ của bàn chân

Đầu tiên các bạn hãy đặt tờ giấy xuống sàn nhà, rồi đặt bàn chân của bạn lên tờ giấy ( không di chuyển chân nhé). Sau đó các bạn dùng bút chì vẽ lại khung bàn chân của mình. Lưu ý: nên cầm bút chì thật cẩn thận thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy để vẽ được chính xác nhất.

Bước 2: Số đo chiều dài và chiều rộng được đánh nhau cẩn thận

Bạn nên sử dụng bút chì và vẽ một đường thẳng chạm vào mũi chân, gót chân của bạn. Sau đó tiếp tục đánh dấu ở 2 bên của bàn chân rồi đo chiều dài chân nhé. 

Bước 3: Xác định chiều dài bàn chân nam 

Các bạn hãy tiếp tục sử dụng thước để đo chiều dài bàn chân, và đo từ phía dưới dòng kẻ trên xuống dòng kẻ dưới mà các bạn đã vẽ trước đó. Sau khi thực hiện xong, bạn hãy làm tròn số đo trong khoảng 0.5cm để tránh sai lệch khi vẽ khuôn chân. Bởi vì các đường kẻ của bạn thường chênh hơn một chút so với kích thước thật của chân và tạo cảm giác thoải mái khi đi giày.

Bước 4: Cách tính và chọn Size giày phù hợp

Những con số mà bạn đã đo được ở trên và ghi vào tờ giấy thì sẽ áp dụng công thức sau đây để tính size giày: Cỡ giày = N = L + 1.5cm.

>>> Bảng size giày Việt nam và Mỹ theo quy đổi chuẩn

Cách đo size giày nữ

Cách đo size giày cho nam và nữ chuẩn quốc tế
                                 Cách đo size giày cho nam cũng được áp dụng tương tự với nữ giới

Theo thông thường thì các bạn nữ sẽ quan tâm đến size chân mình hơn các bạn nam nhưng cách đo cũng như công thức tính cỡ chân nữ cũng tương tự như đối với bàn chân nam giới. Chính vì vậy, các bạn nữ cũng có thể áp dụng cách đo cỡ chân ở trên cho mình nhé!

Trên đây là các cách đo size giày chuẩn quốc tế. Hãy truy cập website: danongonline.com.vn để luôn cập nhật những xu hướng thời trang hót nhất trong nước và trên thế giới mỗi ngày.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here