Cặp vợ chồng trẻ kiếm 100.000 USD/tháng nhờ viết blog, tư vấn tài chính

0
71

Michelle Schroeder-Gardner và chồng đã cùng nhau bỏ công việc toàn thời gian từ năm 2013 để đi du lịch khắp Bắc Mỹ và viết blog tư vấn tài chính. Hiện nay, họ thu về hơn 100.000 USD mỗi tháng.
Sau khi nhận được hai bằng cử nhân và bằng Thạc Sĩ về Tài chính, Michelle Schroeder-Gardner đã phải gánh khoản nợ vay của sinh viên tới 38.000 USD.

Cô đã cố gắng trả sạch khoản nợ này chỉ trong 7 tháng, phần lớn nhờ một chiến lược then chốt: kiếm tiền nhờ tư vấn tài chính qua blog.

2
Wellness Nutrition
Cặp vợ chồng trẻ kiếm 100.000 USD/tháng nhờ viết blog, tư vấn tài chính 2

Theo đó, Schroeder-Gardner, người kiếm được 50.000 USD/năm với tư cách là một nhà phân tích tài chính khi vừa ra trường, đã kiếm được khoản tiền bằng với số vốn cô bỏ ra để mua hàng hóa và làm khảo sát mỗi ngày.

khoi nghiep 1

Michelle Schroeder-Gardner và chồng cô, anh Wes, hiện vừa đi du lịch khắp Bắc Mỹ, vừa kiếm hơn 100.000 USD/tháng nhờ tư vấn tài chính trên blog. (Nguồn: CNBC)

“Tôi đã bỏ tiền túi ra để trả cho những món đồ tôi mua để làm khảo sát, sau đó, tôi kiếm được nguồn thu nhập chính từ việc đăng những kết quả đó lên blog của mình”, Schroeder-Gardner chia sẻ.

Tuy nhiên, khi cô bắt đầu viết trang blog có tên “Making Sense of Cents” vào năm 2011, cô chưa bao giờ có ý định kiếm tiền từ nó.

“Tôi chỉ coi trang blog này như một tờ tạp chí. Tất cả chỉ là một cách để theo dõi sự tiến bộ về tài chính của riêng tôi vì vậy tôi có thể trả các khoản nợ sinh viên”, cô gái 28 tuổi nói với CNBC Make It.

“Tôi mất khoảng 6 tháng để kiếm 100 USD đầu tiên từ trang blog nhưng ngay khi tôi nhận ra tôi có thể kiếm tiền từ điều này, trang blog đã tăng trưởng rất nhanh”, cô tiếp tục.

Bên cạnh đó, ngoài những lúc làm công việc chính ra, Schroeder-Gardner nói: “Tôi có thể viết blog của mình vào bất cứ khi nào tôi muốn. Khi tôi dậy sớm vào buổi sáng, thức khuya, khi tôi ăn trưa ở văn phòng, và thậm chí tôi đã dùng những ngày nghỉ của tôi để tập trung viết blog”.

Và đến năm 2013, cô ấy kiếm thêm 10.000 USD mỗi tháng từ blog của mình. Khoản thu nhập thêm này đã giúp cô trả hết số nợ sinh viên và sau đó, cô cũng bỏ công việc làm chuyên gia tài chính toàn thời gian để chuyên tâm vào việc viết blog.

Theo đó, Schroeder-Gardner đã coi viết blog là công việc chính kể từ tháng 10/2013, khi cô bỏ công việc toàn thời gian của mình. Riêng trong năm 2016, cô kiếm được gần 1 triệu USD và hiện nay, cô thường kiếm được trên 100.000 USD mỗi tháng.

Cụ thể, theo CNBC, có ba cách chính để trang blog của cô kiếm được tiền. Trước tiên là việc tiếp thị liên kết, phần lớn thu nhập của cô đến từ mục này, thu về cho cô khoảng 50.000 USD/tháng.

Bên cạnh đó là khóa học tiếp thị liên kết, trong đó cô dạy cho mọi người cách kiếm tiền trực tuyến, việc này giúp cô kiếm được từ 40.000 đến 50.000 USD mỗi tháng. Thêm nữa là mục quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo được tài trợ với các công ty và quảng cáo hiển thị hình ảnh. Khoản này tạo ra thu nhập khoảng 12.000 – 23.000 USD mỗi tháng.

Đáng nói, mặc dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng cô và chồng cô vẫn sống tiết kiệm.

Cô nói với CNBC Make It rằng: “Chúng tôi tiết kiệm và đầu tư hơn 85% số tiền mà chúng tôi kiếm được mỗi tháng”. Họ đã bán ngôi nhà ở Missouri hồi năm 2015 và đi du lịch khắp Bắc Mỹ suốt từ lúc đó bằng chiếc xe dã ngoại RV của họ.

Bình thường, đôi vợ chồng này sẽ làm việc trong khoảng 2 tiếng đồng hồ buổi sáng, rồi cả ngày sẽ cùng nhau trải nghiệm, đi bộ hoặc dắt hai chú chó của họ đi dạo và sau đó làm việc vài giờ đồng hồ vào buổi tối, CNBC cho biết thêm.

Nguồn: tbdn.com.vn – NXB: 03/12/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây