Chàng trai mắc bệnh lạ không ngừng cao lớn dù đã 2m34

0
90

Mặc dù đã cao tới 2m34 và được công nhận là thiếu niên cao nhất thế giới nhưng Broc Brown sống tại Mỹ vẫn không ngừng cao lớn hơn.

chuyen la the gioi 2

Broc Brown, 19 tuổi, sống tại Mỹ, là thiếu niên cao nhất thế giới. (Ảnh: aftonbladet)

2
Wellness Nutrition
Chàng trai mắc bệnh lạ không ngừng cao lớn dù đã 2m34 4

Vào năm 18 tuổi, Broc được công nhận chính thức là thiếu niên cao nhất thế giới, cứ 1 năm lại cao thêm 15 cm. Nếu vẫn duy trì tốc độ đó, anh chàng 20 tuổi, sống tại Michigan, có thể dễ dàng vượt qua người đàn ông cao nhất thế giới hiện tại, Sultan Kosen, 2m49.

Mẹ của Broc, bà Darci chia sẻ: “Broc cao khoảng 1m57 khi còn học mẫu giáo. Đến trung học, nó cao tới 2m13. Đó là một bệnh rối loạn di truyền và không gì có thể ngăn chặn con tôi tiếp tục cao lên. Tôi không biết liệu nó có dừng lại hay không”.

Broc bị chẩn đoán mắc hội chứng Sotos, hãy còn gọi là hội chứng khổng lồ. Tỉ lệ xuất hiện của căn bệnh này là 1/150.000 người.

Lúc 5 tuổi, bác sĩ từng nói anh sẽ không sống sót qua tuổi thiếu nhiên. Tuy nhiên, giờ đây, các bác sĩ tự tin rằng Broc có thể có tuổi thọ bình thường, mặc cho các vấn đề sức khỏe của anh.

chuyen la the gioi1 2

Broc năm 3 tuổi đã khác hẳn bạn bè đồng trang lứa.

Bên cạnh hội chứng khổng lồ, Broc còn gặp khó khăn trong học tập, vấn đề về tim mạch, vẹo cột sống và hẹp ống tủy sống. Anh cũng chỉ có một quả thận, vì thế Broc không thể dùng thuốc giảm đau mặc dù liên tục đau lưng.

Và các vấn đề sức khỏe này không chỉ ảnh hưởng đến Broc. Mẹ Darci nói: “Tôi đã phải mang con đi xung quanh khi nó nặng bằng một nửa của tôi. Vì thế, tôi có rất nhiều vấn đề về lưng.”

chuyen la the gioi2 2

Broc phải đặt những trang phục đặc biệt với giá cao.

Tài chính cũng là một vấn đề lớn. Gia đình Brown đã tốn khoảng 10.000 USD để mua giày dép, quần áo cho cậu. Một đôi giày của anh có giá từ 400-500 USD (Khoảng 9 triệu – 11 triệu VND). Anh cũng có một chiếc giường đặc biệt và một chiếc ghế có giá 1.000 USD (khoảng 22 triệu VND).

Bất chấp những vấn đề này, Broc và mẹ vẫn hướng đến tương lai lâu dài của họ. Cậu nói: “Tôi muốn được làm việc cho một cửa hàng thể thao, hoặc một cửa hàng tương tự, có thể là làm thu ngân”.

Bà Darci nói thêm: “Tôi hy vọng con tôi sẽ có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc với mọi thứ nó làm”.

Theo tinhhoa.net

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây