33 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
More
  Trang chủXả StressChuyện lạChuyện lạ khó tin: Con gà bị chặt đầu vẫn sống được...

  Chuyện lạ khó tin: Con gà bị chặt đầu vẫn sống được 18 tháng

  Date:

  Related stories

  Thông thường, gà có thể sống khoảng vài phút mà không có đầu. Đây là một sự thật.

  Vị trí của thân não và tiểu não – phần đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động quan trọng của gà, lại nằm ở phần cổ. Chính vì vậy, khi gà bị chặt đầu, cơ thể loài vật này vẫn có thể hoạt động trong vài phút. Tuy nhiên, có một trường hợp hy hữu chưa từng có trong lịch sử khi chú gà sau khi bị chặt đầu vẫn sống được 1 năm và 6 tháng.

  Gà không đầu Mike, hay còn được biết đến với cái tên Mike kỳ lạ (Miracle Mike) là một anh gà trống 5 tháng tuổi, từng sống vui vẻ tại một trang trại thành phố Fruita, bang Colorado, Mỹ vào 10/9/1945. Lloyd Olsen – chủ của trang trại, quyết định rằng đã đến lúc, Mike nên được dọn lên mâm và thịt chú gà tội nghiệp.

  Gà không đầu, Gà không đầu Mike, Chú gà không đầu vẫn sống 18 tháng, Chuyện lạ có thật

  Chú gà không đầu Mike nổi tiếng.

  Tuy nhiên, sau khi bị chặt đầu, chú gà trống này vẫn không chết. Nó chạy quanh như thể chưa có chuyện gì xảy ra. Mike cố gắng mổ thức ăn nhưng không được. Chủ của nó quyết định cứ để vậy một lúc cho nó chết hẳn. Tuy nhiên, đến buổi sáng hôm sau, họ phát hiện ra Mike đang ngủ và vẫn sống. Chính vì thế, Lloyd quyết định sẽ nuôi chú gà kỳ dị này. Anh ta cho gà uống nước, sữa và các hạt ngô bằng cách đưa thức ăn trực tiếp xuống cổ họng, sử dụng một ống nhỏ.

  Mike đã sống sót dù bị chặt đầu vì khi người chủ ra tay hạ sát, phần tĩnh mạch ở cổ vẫn còn; Mike chỉ bị mất thị giác và một phần não không quan trọng. Tuy nhiên, chú gà trống này cũng trở nên vụng về hơn so với thời còn có đầu.

  Gà không đầu, Gà không đầu Mike, Chú gà không đầu vẫn sống 18 tháng, Chuyện lạ có thật

  Dù không có đầu, Mike vẫn sống được tới 18 tháng.

  Ngay sau đó, tin tức về Mike lan ra khắp vùng và báo chí địa phương đã đổ về đây để đưa tin về chú gà kỳ dị này. Lloyd còn nhận được thư mời đưa Mike đi vòng quanh nước Mỹ làm một tour trình diễn. Cứ qua mỗi thành phố, danh tính của Mike lại ngày càng nổi hơn.

  Mọi người sẽ phải trả tiền để chiêm ngưỡng chú gà không đầu này. Ở đỉnh cao danh vọng, Mike kiếm được khoảng 4,500 USD (khoảng 100 triệu)/tháng. Giá trị của chú gà này ước tính vào khoảng 10,000 USD (hơn 200 triệu). Mike thường xuyên xuất hiện trên báo chí, bao gồm cả tạp chí Time và Life. Tuy nhiên, điểm dừng cuối cùng của chú trên hành trình là thành phố Phoenix, bang Arizona.

  Gà không đầu, Gà không đầu Mike, Chú gà không đầu vẫn sống 18 tháng, Chuyện lạ có thật

  Bức tượng Mike được dựng tại thành phố quê nhà Fruita.

  Mike đã sống như 1 ngôi sao và chết cũng như vậy. Vào ngày 17/3/1947, khi Mike và chủ đang ở tại một khách sạn thành phố Phoenix, chú gà đã bị hóc vì một vài hạt ngô. Vì không có phương tiện cấp cứu kịp thời, Mike đã qua đời. Lloyd không muốn nói rằng Mike đã chết nên kể với báo giới rằng anh đã bán Mike đi.

  Chú gà không đầu Mike nổi tiếng đã được dựng một bức tượng tại thành phố Fruita để tưởng nhớ. Thậm chí, còn có một lễ hội gà không đầu hàng năm được tổ chức vào tháng năm để tưởng nhớ tới chú gà không đầu kỳ lạ này.

  Theo ngoisao.vn/29/05/2017

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây