35 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
More
  Trang chủXả StressChuyện lạChuyện lạ: Xuất hiện loài hoa hồng đen mọc hoàn toàn tự...

  Chuyện lạ: Xuất hiện loài hoa hồng đen mọc hoàn toàn tự nhiên

  Date:

  Related stories

  spot_imgspot_img

  Chuyện lạ: Xuất hiện loài hoa hồng đen mọc hoàn toàn tự nhiên. Hoa hồng được coi là chúa tể của những loài hoa và màu đặc trưng nhất của nó vẫn là màu đỏ. Nhờ bàn tay của con người, hoa hồng có thể chuyển sang các màu vàng, xanh, một cách dễ dàng… Tuy nhiên, liệu bạn có tin, trên thế giới còn có loài hoa hồng đen mọc hoàn toàn tự nhiên mà không hề có sự can thiệp của con người?

  Xôn xao loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng - Ảnh 1.

  Liệu trên đời này có một loài hoa hồng màu đen đậm đặc mọc hoàn toàn tự nhiên và mang vẻ đẹp quyến rũ, huyền bí như vậy?

  Ngày 25/5/2016, trang facebook Higher Perspective đăng tải một đoạn video giới thiệu về loài hoa được gọi là “hoa hồng đen”, mọc hoàn toàn tự nhiên và chỉ mọc ở một ngôi làng nhỏ duy nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Halfeli.

  Đây không phải là lần đầu tiên câu chuyện về loài hoa hồng này được nhắc đến. Trước đó, chuyện về loài hoa hồng này từng được lan truyền năm 2013, khi trang RocketNews24 đăng tải một câu chuyện về loài hoa hồng đen quý hiếm này.

  Xôn xao loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng - Ảnh 2.
  Xôn xao loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng - Ảnh 3.
  Xôn xao loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng - Ảnh 4.
  Xôn xao loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng - Ảnh 5.

  Một số hình ảnh về hoa hồng đen, nhưng không có bằng chứng xác thực về sự tồn tại của loài hoa này.

  Theo đó, những bông hồng đen một cách hoàn hảo này được cho là chỉ mọc với số lượng rất ít và chỉ có ở ngôi làng Halfeli bé nhỏ của Thổ Nhĩ Kỳ. Lý do là vì điều kiện đất đai và độ pH của nước ngầm tại nơi này khiến màu sắc của chúng chuyển sang màu đen đậm đặc đến kỳ lạ như vậy.

  Tuy nhiên, thật đáng tiếc là câu chuyện này chỉ là kết quả của một chút sai sót nào đó trong quá trình trích dẫn từ các nguồn tin khác nhau mà thôi. RocketNews năm đó đã trích dẫn lại thông tin từ trên một blog tiếng Nhật có tên là Karapaia. Blog này viết về một câu chuyện năm 2007 xuất bản bởi Todays Zaman, được cho là dựa trên một bài báo tin tức địa phương, xuất bản ở Anatolia. Trong quá trình trích dẫn của nhau, một số sai sót đã dần dẫn đến sự ra đời tin đồn về loài hoa hồng đen chỉ mọc ở Thổ Nhĩ Kỳ.

  Cho đến nay, vẫn chưa ai tìm thấy bằng chứng về hoa hồng đen mọc tự nhiên ở Thổ Nhĩ Kỳ hay bất kỳ nơi nào trên thế giới. Loài duy nhất gần với hoa hồng màu đen là hoa hồng Black Magic Roses hay Bacarra Roses có màu đỏ tối.

  Xôn xao loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng - Ảnh 6.
  Xôn xao loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng - Ảnh 7.
  Xôn xao loài hoa hồng đen cực quý hiếm, chỉ trồng được ở duy nhất 1 ngôi làng - Ảnh 8.

  Một số hình ảnh về hoa hồng Bacarra.

  Ngoài ra, theo Snopes, những đoạn video và hình ảnh về loài hoa hồng này được cho là đã qua kỹ xảo và chỉnh sửa. Nguồn tin này cũng khẳng định, nếu như có một loài hoa như thế xuất hiện trên Trái đất nhưng chúng ta chưa khám phá được thì nó cũng không phải là những bông hoa trong video hay hình ảnh đó.

  Theo http://afamily.vn/09-11-2017

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây