Chuyện thật mà như đùa: Gà trống đẻ trứng tại Nghệ An

0
80

Chuyện lạ Việt Nam: gà trống biết đẻ trứng tại Nghệ An. Theo lời ông Nghệ, quả trứng gà này rất nhỏ, chỉ bé bằng hạt mít, có chiều ngang 10mm, chiều dài khoảng 15mm

Chủ nhân của con gà trống chọi này là ông Hồ Văn Nghệ ngụ tại xóm 10, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

2
Wellness Nutrition
Chuyện thật mà như đùa: Gà trống đẻ trứng tại Nghệ An 2

Ông nghệ cho hay, sáng 10/4 khi cho chú gà trống chọi ăn, ông vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một quả trứng nhỏ xíu trong lồng.

Theo lời ông Nghệ, quả trứng gà này rất nhỏ, chỉ bé bằng hạt mít, có chiều ngang 10mm, chiều dài khoảng 15mm. “Mẹ” của quả trứng được gia đình ông Nghệ nuôi 1 năm nay, cân nặng 3,5kg.

Trao đổi với báo chí, ông Nghệ chia sẻ, dù đã nhiều năm nuôi gà, nhưng đây là lần đầu tiên trong đời, ông bắt gặp một chú gà trống đẻ trứng.

ga trong de trung chuyen la viet nam

Những chú gà trống có thể đẻ trứng được tin là sẽ mang đến điều tốt lành, phúc lộc cho gia chủ. (Ảnh: Trí thức trẻ).

Sau khi nghe tin con gà trống chọi đẻ trứng, có rất nhiều người dân trong vùng đã tìm đến nhà ông Nghệ để “mục sở thị” con gà và quả trứng này.

Theo quan niệm của dân gian, việc gà trống đẻ trứng là một điềm lành, mang đến nhiều mắn mắn cho gia chủ.

Ông Ngô Đức Quỳnh, Phó chi cục trưởng chi cục Thú y Nghệ An, phụ trách mảng chăn nuôi thông tin: “Việc gà trống đẻ trứng là một hiện tượng lạ, rất hiếm gặp. Đây là những con gà mang hóc môn lưỡng tính giữa giống đực và cái nên có khả năng sinh sản. Nhưng quả trứng do chúng đẻ ra thường có kích thước nhỏ hơn bình thường và không có lòng đỏ. Tôi sẽ cử cán bộ cơ sở đến gặp gia đình ông Nghệ, xin quả trứng được cho là của con gà trống này để làm mẫu nghiên cứu”.

Thạc sĩ Phùng Đức Tiến, Giám đốc TT Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương ở Hà Nội cũng nhận định, thực chất con gà trống đẻ trứng có thể là gà lưỡng tính.

Ông Tiến cho biết, trong đàn giống tỉ lệ gà mái trong hình dạng gà trống rất thâp, khoảng vài ngàn con mới có một.

Theo tinhhoa.net

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây