Đạn tự tìm mục tiêu – vũ khí mới của Nga

0
157

Nga tuyên bố thử nghiệm thành công loại đạn thông minh mới có khả năng tự dẫn đường đến mục tiêu nhờ hệ thống dẫn đường bằng laser.

Đạn tự tìm mục tiêu – vũ khí mới của Nga 2
Đạn tự tìm mục tiêu – vũ khí mới của Nga

Nga tiếp tục đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc trong lĩnh vực vũ khí bộ binh. Những loại vũ khí tương lai của Nga vượt trội hơn hẳn những phiên bản tương tự của phương Tây cũng như Mỹ.

2
Wellness Nutrition
Đạn tự tìm mục tiêu – vũ khí mới của Nga 3

Dự án phát triển tổ hợp súng bộ binh với đầu đạn thông minh được thực hiện bởi Viện nghiên cứu khoa học KCM (dự án Sóng Đỏ) được coi là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực quân sự.

Các cuộc thử nghiệm đối với loại vũ khí này đã được thực hiện vào mùa xuân năm nay. Kết quả khiến các nhà nghiên cứu rất hài lòng. Cụ thể nhờ loại đầu đạn mới một xạ thủ thậm chí chưa trải qua đào tạo có thể tiêu diệt chính xác mục tiêu ở cự ly xa với xác suất rất cao không khác gì một xạ thủ bắn tỉa chuyên nghiệp.

Loại đạn mới này gồm những gì?

Yếu tố chính của tổ hợp vũ khí mới này chính là “đạn thông minh”. Loại đạn này có khả năng giống như các tên lửa điều khiển, chúng có thể tự dẫn đường đến mục tiêu.

Loại đạn thông minh mới của Nga với cỡ 12,7 mm, là loại đạn điều khiển và được dẫn đường bằng laser. Xạ thủ sử dụng loại súng này có thể ngắm mục tiêu nhờ kính ngắm quang học lắp trên súng hoặc nhờ thiết bị của hệ thống dẫn đường.

Loại thiết bị này hiện đang được sử dụng bởi các phi công trực thăng chiến đấu, chúng được dùng để dẫn đường đến mục tiêu cho các loại pháo hàng không tự động trên trực thăng.

Sau khi đã ngắm xong mục tiêu và khóa mục tiêu, xạ thủ bóp cò, đầu đạn thông minh được đẩy đi theo quỹ đạo đường ngắm. Việc chỉ thị mục tiêu được xác định nhờ ánh sáng hồng ngoại đặc biệt mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Đạn tự tìm mục tiêu – vũ khí mới của Nga 1

Trong quá trình bay tới mục tiêu viên đạn có thể tự điều chỉnh góc hướng, thậm chí ngay cả trong trường hợp mục tiêu dịch chuyển. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng, với loại đạn này các xạ thủ dễ dàng điều khiển và không quá lo lắng về khả năng tiêu diệt mục tiêu.

Họ cho rằng chỉ khoảng 4 giờ học, các học viên có thể làm chủ và kiểm soát hoàn chúng trong việc sử dụng trong các tình huống chiến đấu cụ thể.

Dự kiến loại đạn này sẽ được trang bị cho các phiên bản nâng cấp loại súng máy Kord hiện đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Nga. Nếu được trang bị loại đạn thông minh này chất lượng chiến đấu của quân đội Nga sẽ được cải thiện đáng kể đáp ứng yêu cầu trong cuộc chiến tranh tương lai.

Đối với các xạ thủ bắn tỉa việc  ngắm, bám các mục tiêu cống định cũng như di động trong những điều kiện không thuận lợi, chẳng hạn như gió to và địa hình bụi mù mịt là thách thức vô cùng lớn. Tuy nhiên nếu trang bị loại đạn mới này xác suất tiêu diệt mục tiêu sẽ rất lớn, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trước đó Nga cũng đã giới thiệu loại đầu đạn “Krasnopol” dành cho lực lượng pháo binh. Đây là loại đầu đạn điều khiển có độ chính xác cao,  dùng các chùm tia laser phản xạ, “soi rõ” mục tiêu khi sử dụng một thiết bị đặc biệt (thiết bị chỉ thị mục tiêu bằng tia laser). Do có thể thay đổi đường bay nên các đầu đạn gần như 100% trúng mục tiêu.

Nguồn: http://baodatviet.vn

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây