Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày đặc biệt để ý

0
110

Bệnh ung thư là một bệnh phổ biến nhưng ung thư dạ dày lại là căn bệnh nguy hiểm đứng thứ 2 thế giới về mức độ nguy hiểm. Làm thế nào để nhận biết được dấu hiệu của bệnh.

Theo các cuộc nghiên cứu cho thấy, bệnh ung thư dạ dày phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày, lan ra khắp dạ dày đến các cơ quan khác của cơ thể. Vì vậy đừng chủ quan với những dấu hiệu như chướng bụng, ăn không ngon, nôn ra máu…. là những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh ung thư dạ dày.

2
Wellness Nutrition
Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày đặc biệt để ý 4

Bài viết sau đây đàn ông online xin chia sẻ với các bạn những dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày.

dau hieu benh ung thu can quan tam 4

Bệnh ung thư dạ dày là gì ?

Ung thư dạ dày là một căn bệnh phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày đặc biệt là thực quản, phổi, hạch bạch huyết và gan. Ung thư dạ dày mỗi năm ghi nhận có đến 800.000 ca tử vong trên khắp thế giới.

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dạ dày.

Không có cảm giác thèm ăn.

Khi bạn đói ngồi vào bàn ăn nhưng chỉ sau vài miếng thì cảm giác thèm ăn của bạn nhanh chóng biến mất. Các món ăn không còn hấp dẫn với bạn nữa. Hiện tượng này là một trong những triệu chứng bệnh ung thư dạ dày.

Ợ nóng không dứt

Ợ nóng, khó tiêu, một vài triệu chứng chung khác của rối loạn tiêu hóa cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư dạ dày. Những triệu chứng này có nhiều khả năng là do một nguyên nhân gì đó khác không phải ung thư. Nhưng bạn vẫn nên cho bác sĩ biết điều gì đang xảy ra.

dau hieu benh ung thu can quan tam 1

Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Với mỗi triệu chứng đơn lẻ, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón không chắc là dấu hiệu của ung thư dạ dày.Đặc biệt khi triệu chứng này kết hợp với những dấu hiệu khác thì khả năng cao là cảnh báo bệnh ung thư dạ dày. Bởi ung thư phát triển trong dạ dày gây cảm giác đầy bụng, làm rối loạn nhu động ruột gây nên chướng bụng, tiêu chảy.

Sụt cân không rõ lý do

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sụt cân không giải thích được, trong đó có cả ung thư dạ dày. Nếu cân nặng của bạn giảm khi không ăn kiêng thì bạn cần chú ý và cẩn trọng. Tuy vậy, bạn cũng đừng lo lắng về việc giảm một vài kg, nếu sụt cân rõ rệt trong khi không có bất kỳ điều gì có thể lý giải nguyên nhân, thì đó mới là vấn đề và bạn cần phải đến gặp bác sĩ.

Nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu

dau hieu benh ung thu can quan tam 3

Dấu hiệu trên đều là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng và bệnh Crohn. Nhưng nhận thấy máu trong phân sẽ có màu nâu sẫm như bã cà phê hoặc đen như nhựa đường thì chắc chắn là có liên quan đến ung thư dạ dày, vì máu đã bị tác động của men tiêu hóa.

Đau ở bên trong

Đau chỉ là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó ở ruột hoặc ổ bụng, không phải ung thư, nhưng với một số trường hợp đau dạ dày chính là biểu hiện của ung thư dạ dày. Nó có liên quan đến ung thư dạ dày là cơn đau ở vùng giữa bụng dai dẳng và “dấm dứt”, chứ không phải lúc có lúc không.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư dạ dày. Hãy theo dõi chúng tôi trên sống khỏe và đặc biệt bạn nên chú ý, cẩn trọng trong việc theo dõi sức khỏe của bản thân, nếu thấy xuất hiện gần hết những dấu hiệu trên thì bạn nên đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây