Dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị đột quỵ

0
49

Nếu có dấu hiệu méo miệng, chân tay run, nói ngọng, mất trí nhớ, tê liệt một bên cơ thể… thì bạn sắp đột qụy

Đột quỵ xảy ra khi xuất hiện cục máu đông bên trong mạch máu não, dẫn đến tổn thương não, tê liệt, thậm chí tử vong. Do đó, đột quỵ là một trường hợp khẩn cấp cần được nhận biết sớm và cấp cứu kịp thời.

2
Wellness Nutrition
Dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị đột quỵ 2

7

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm của đột quỵ mà bạn nên chú ý, theo Bolssky.

Liệt mặt

Nếu đột nhiên nụ cười của bạn bị lệch, đặc biệt một nửa khuôn mặt không thể cử động hoặc bị tê liệt hoàn toàn, thì đó là dấu hiệu rõ ràng nhất về đột quỵ. Điều này xảy ra do các dây thần kinh trên mặt bị tê tiệt, hư hỏng.

Tay yếu

Một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng nữa về đột quỵ là một cánh tay bị tê hoặc yếu, không có khả năng giơ lên cao.

Nói khó khăn

Khi cục máu đông chặn nguồn cung cấp máu đến một phần của bộ não chịu trách nhiệm về lời nói, bạn sẽ giao tiếp khó khăn, hoặc nói ngọng. Khi đó, bạn cần đến bệnh viện cấp cứu ngay lập tức. Nếu không có sự can thiệp y khoa, có thể bạn sẽ mất khả năng nói.

Tê liệt một bên của cơ thể

Đột quỵ thường biểu hiện dưới dạng làm suy yếu hoặc tê liệt ở một số bộ phận, thậm chí một nửa cơ thể. Người đột quỵ cần được can thiệp y khoa kịp thời bởi 2/3 bệnh nhân đột quỵ thường để lại khuyết tật vĩnh viễn.

Tầm nhìn giảm

Một dấu hiệu khác của đột quỵ là mờ mắt hoặc gặp rắc rối với thị giác ở một hay cả hai mắt. Cục máu đông gây ra thiếu oxy cung cấp cho thùy chẩm của não, nơi chịu trách nhiệm về tầm nhìn của bạn.

Chóng mặt, nhức đầu

Chóng mặt hay nhức đầu là dấu hiệu của đột quỵ dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác. Nguyên nhân do lượng oxy cung cấp lên não bị thiếu.

Đi lại khó khăn

Nếu bạn đột nhiên gặp khó khăn khi đi bộ từ điểm A đến B, điều mà chưa bao giờ xảy ra trong quá khứ, thì rất có thể bạn đang bị đột quỵ.

Mất trí nhớ

Một lần nữa, triệu chứng này chỉ xảy ra khi một phần của bộ não có trách nhiệm lưu trữ bộ nhớ bị ảnh hưởng. Người đột quỵ sẽ gặp vấn đề về trí nhớ, thường là lúc nhớ lúc quên, thậm chí không nhớ gì.

Thay đổi hành vi

Vì bộ não của chúng ta chịu trách nhiệm về hành vi nên những người bị đột quỵ thường cho thấy những thay đổi về hành vi như giận dữ, lo lắng và nhầm lẫn…

Nguồn: http://tbdn.com.vn – Ngày 17/12/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây