Đồng Nai: Bé gái sơ sinh với đôi mắt màu xanh kỳ lạ

0
253

Chuyện lạ Việt Nam tại Đồng Nai: Bé gái sơ sinh với đôi mắt màu xanh kỳ lạ. Bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ, cân nặng 2,7 kg. Bé bú bình thường, chơi, ngủ đều rất ngoan. Tuy nhiên, gia đình hết sức bất ngờ khi nhìn ánh mắt trong veo của bé có màu xanh

Mắt xanh từ khi mới lọt lòng mẹ

2
Wellness Nutrition
Đồng Nai: Bé gái sơ sinh với đôi mắt màu xanh kỳ lạ 4

Bà Bùi Thị Bảy, 70 tuổi, bà ngoại của bé Hồng, cho biết: “Từ khi thai nhi mới được 8 tháng, đang còn nằm trong bụng mẹ, con bé đã bị bỏ rơi. Có lẽ người ta chê nhà tôi nghèo. Mẹ nó đi làm công nhân, lại tăng ca cả buổi tối nên có mình tôi là người chăm sóc cháu. Đã bị ba bỏ rơi, bây giờ nếu chúng tôi cũng bỏ nữa thì thương lắm”.

Đến giữa tháng 3, chị Hoa trở dạ sinh bé tại bệnh viện quận 2, TP.HCM. Bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ, cân nặng 2,7 kg. Bé bú bình thường, chơi, ngủ đều rất ngoan. Tuy nhiên, gia đình hết sức bất ngờ khi nhìn ánh mắt trong veo của bé có màu xanh.

be so sinh voi doi mat xanh chuyen la viet nam

Em bé người Việt mắt xanh.

Đưa chuyện này hỏi bác sĩ khoa Hồi sức sau sinh bệnh viện quận 2 thì gia đình được biết, có khả năng bé bị bệnh dị tật bẩm sinh về mắt. Các bác sĩ bệnh viện quận 2 đã hỗ trợ gia đình chuyển bé lên khám tại bệnh viện Mắt TP.HCM.

Theo bà Bảy, mặc dù bệnh, bé Xuân Hồng vẫn ăn ngủ bình thường, nước da và đôi môi lúc nào cũng hồng hào. Duy chỉ đôi mắt màu xanh khác người nên ai cũng thương bé.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Hạnh, khoa Khám bệnh, bệnh viện Mắt TP.HCM, nhận định, bệnh nhi Bùi Thị Xuân Hồng bị bệnh glaucoma, đục thủy tinh thể bẩm sinh rất nặng, nếu không mổ kịp thời có thể sẽ mù vĩnh viễn.

Bác sĩ Hạnh kê đơn thuốc, cho bé nhỏ hoạt chất Travoprost (thuốc Travatan 0,004% coll). Chỉ định nhỏ mỗi lần một giọt, ngày nhỏ hai lần. Sau khi sử dụng hoạt chất này, bệnh viện yêu cầu bé tái khám và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện Mắt TP.HCM.

Bệnh glaucoma, nỗi sợ hãi nhiều người

be so sinh voi doi mat xanh chuyen la viet nam 1

TS.BS Phạm Thị Thủy Tiên, khoa glaucoma, bệnh viện Mắt, TP.HCM, cho biết, bệnh glaucoma, dân gian thường gọi là bệnh cườm nước hay bệnh thiên đầu thống, là nhóm bệnh làm tăng nhãn áp, tổn hại đến thần kinh thị giác. Nếu không phát hiện kịp thời, thần kinh thị giác sẽ bị tổn thương, nặng có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

Cũng theo bác sĩ Tiên, bệnh không thể chữa trị hết được và những tầm nhìn đã bị mất không thể phục hồi được. Đây là một bệnh kinh niên phải được theo dõi cả đời. Ðể giúp cho bệnh nhân giữ được tầm nhìn của họ, bệnh phải được xác định và chữa trị một cách chính xác.

Việc cần nhất phải làm là dùng thuốc nhỏ mắt hàng ngày theo toa của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, phẫu thuật là rất cần thiết để cứu vãn thị lực và tầm nhìn cho bệnh nhân trong trường hợp điều trị bằng thuốc và laser không hiệu quả.

Theo tinhhoa.netBcKCN8

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây