Giá cà phê hôm nay 19/1/2018 – Giá cafe ghi nhận mức tăng nhẹ trong hôm nay

0
142

Giá cà phê hôm nay 19/1/2018 tiếp tục ghi nhận mức tăng 100 – 200 đồng/kg, đẩy giá cà phê giao dịch ở mức 37,000 – 37,700 đồng/kg. Giá cà phê hôm nay 1912018 Giá cafe ghi nhận mức tăng nhẹ trong hôm nay

Giá cà phê hôm nay tiếp tục tăng nhẹ hơn so với giá cafe ngày hôm qua. Các thông tin do hội đồng quốc gia Brazil đưa ra cho rằng chưa chắc Brazil đã có một vụ mùa bội thu và thêm vào đó là báo cáo sụt giảm tồn trữ tại các kho hàng Châu Âu đã tiếp sức thêm cho sàn giao dịch London kì ngắn hạn.

2
Wellness Nutrition
Giá cà phê hôm nay 19/1/2018 - Giá cafe ghi nhận mức tăng nhẹ trong hôm nay 2

Giá cà phê tại Việt Nam (đang cập nhật)

Tuy nhiên dự báo thời tiết tiếp tục  chỉ ra hiện tượng La Nina đang diễn ra trên Thái Bình Dương sẽ bắt đầu suy thoái vào vài tháng tới, các vấn đề thời tiết sẽ không phải là nỗi lo của các nước sản xuất cà phê ở khu vực này. Tương tự như vậy, với khu vực Nam Đông Brazil. Với nguồn cung cà phê mùa vụ mới dồi dào ở Việt Nam, Colombia, Mexico, Trung Mỹ và dự báo vụ mùa mới bội thu ở Brazil sẽ được đưa ra nửa cuối năm nay vẫn là nguyên nhân làm cho các nhà đầu cơ chưa chú ý mua vào, kéo theo giá vẫn chưa thể tăng cao.

Giá cà phê Robusta (sàn Liffe – London, Anh) (đang cập nhật)

Tuy nhiên hiện nay ở nước ta giá cà phê sẽ còn tiếp tục tăng cao do sức mua của người dân tăng mạnh trong thời điểm cận tết Nguyên Đán sắp tới gần. Dự báo kết thúc phiên giao dịch của ngày hôm nay giá cafe có thể sẽ vượt mốc cao nhất lên trên 38.00 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê trực tuyến trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta tăng ở tất cả các kì hạn. Kỳ hạn giao ngay tháng 3/2018 tăng 24 USD, lên 1.793 USD/tấn, trong khi kỳ hạn giao tháng 5/2018 tăng thêm 8 USD, lên 1.791 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7/2018 tăng thêm 30 USD, lên 1.783 USD/tấn. Trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3/2018 giảm thêm 2 cent, còn 121,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5/2018 giảm thêm 2 cent, lên 123,55 cent/lb.

Giá cà phê Arabica (sàn ICE – New York, Mỹ) (đang cập nhật)

Thời điểm cuối năm ngoái giá cà phê đã chạm đáy kể từ ngày 22/12/2017 vì áp lực bán tháo đầu cơ trong thời điểm đó. Dẫn đến việc giá cà phê liên tiếp giảm mạnh trong nhiều tuần liền kéo dài cho tới thời điểm này thì giá cà phê mới bắt đầu tăng trở lại. Đây là một tín hiệu vui cho bà con nông dân ở khu vực Tây Nguyên.

Tuy nhiên, số hợp đồng được mở tăng trong tuần trước, cùng với đợt bán tháo hôm 16/1 là dấu hiệu cho thấy các quỹ chỉ số có thể sẽ không tiếp tục bán tháo. Và điều này đã hỗ trợ giá cà phê trong ngắn hạn.

Ngoài ra nhu cầu mới cho các nhà máy rang và việc giải phóng các kho hàng tại Châu Âu và Châu Mỹ cũng thúc đẩy tình hình giá cafe hiện nay.

Nguồn: tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây