Giá vàng hôm nay 12/2/2018 dậm chân tại chỗ chờ thời cơ

0
142

Giá vàng hôm nay 12/2/2018 ghi nhận mức giá không tăng trong ngày hôm nay. Giá vàng thế giới có thể tăng mạnh trong thời gian tới.Giá vàng hôm nay 1222018 dậm chân tại chỗ chờ thời cơ 1

Mở đầu phiên giao dịch ngày hôm nay giá vàng thế giới hiện đang giao dịch ở mức 1.315 USD/ounce. Đây là mức giá vàng ổn định trong mấy ngày qua. Có thể thấy sự tăng giá của đồng USD và các mối lo ngại về tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ đã khiến cho giá vàng thế giới giảm mạnh trong tuần trước.

2
Wellness Nutrition
Giá vàng hôm nay 12/2/2018 dậm chân tại chỗ chờ thời cơ 4

Trao đổi với Kitco, Will Rhind, CEO của GraniteShares cho rằng, sự quan tâm của các nhà đầu tư tới vàng nhờ hai yếu tố chính là đồng USD suy yếu và lo ngại ngày càng lớn về lạm phát trên thị trường.

Ông đánh giá sự sụt giảm của thị trường vàng trong thời gian gần đây phản ứng trước cổ phiếu giảm là những gì đã diễn ra trong những năm 2008. Về chính sách tiền tệ, Rhind đánh giá kỳ vọng tăng lãi suất có thể ảnh hưởng đến vàng.Giá vàng hôm nay 1222018 dậm chân tại chỗ chờ thời cơ 2

Rhind nói thêm rằng, các nhà đầu tư nên tập trung ít hơn vào chính sách tiền tệ khi đánh giá tương lai của vàng và biến động của đồng USD, thị trường chứng khoán.

Tỷ giá vàng 24k hôm nay được ghi nhận ở mức 36.14 – 36.84 triệu đồng/lượng giảm nhẹ 20.000 đồng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó giá vàng 18k đang ở mức 26.38 – 27.78 triệu đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Các chuyên gia nhận định giá vàng trong nước hôm nay có thể sẽ ghi nhận mức giảm nhẹ vào cuối giờ phiên giao dịch ngày hôm nay.

Trong khi đó giá vàng SJC hôm nay có thể ghi nhận mức tăng tới 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Cụ thể vàng SJC hiện đang niêm yết ở mức 36.850 – 37.050 triệu đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Dự báo giá vàng tuần này, các nhà đầu tư và chuyên gia đều nhận định sẽ tăng mạnh. Cụ thể, trong cuộc khảo sát Phố Wall (Wall Street) đã có đến 50% cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần này. 30% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 20% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng hôm nay 1222018 dậm chân tại chỗ chờ thời cơ 3

Trong khi đó, 731 phiếu đã được phản hồi trong một cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến. Tổng cộng đã có 408 ý kiến (tương đương 56%) trên Main Street cho rằng, giá vàng sẽ tăng trở lại. 219 ý kiến phản hồi (tỷ lệ 30%) cho biết giá vàng sẽ giảm thấp. Các ý kiến còn lại (104 ý kiến tương đương tỷ lệ 14%) nhận định giá vàng đi ngang trong tuần này.

Ngân hàng trung ương Anh vừa ra thông báo sẽ tăng nhanh lãi suất trong thời gian tới nhằm thắt chặt tiền tệ. Đồng thời, nhà đầu tư quốc tế cũng đang chờ đợi quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) họp vào tháng 2 để xem cơ quan này có động thái tăng lãi suất vào tháng 3 như dự kiến hay không. Nếu các ngân hàng trung ương đều tăng mạnh lãi suất thì đồng tiền sẽ được giá, vàng sẽ giảm vai trò trú ẩn và giá tiếp tục đi xuống.

Nguồn: tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây