X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Giảm ham muốn khi mang thai. Nguyên nhân mẹ bầu cần biết là gì?. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Trong cuộc sống hôn nhân, ắt hẳn không thể thiếu chuyện quan hệ. Đây không chỉ là nhu cầu sinh lý, mà còn là sợi dây để gắn kết yêu thương của hai người. Tuy nhiên, chuyện ấy khi mang thai lại là một vấn đề khó nói của rất nhiều cặp vợ chồng.

2Wellness Nutrition

Trên thực tế có nhiều tình trạng người vợ giảm ham muốn khi mang thai. Và từ đó hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung về chuyện ấy, dẫn đến xa cách nhau. Đây có đơn giản chỉ là tâm sinh lý khi mang thai? Cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Phụ nữ giảm ham muốn phải làm sao?

Giảm ham muốn khi mang thai có phải là bất thường?

Có rất nhiều cảm nhận khác nhau khi nói đến tình dục trong thời gian mang thai. Một số phụ nữ có hứng thú tình dục nhiều hơn khi mang thai. Song cũng có nhiều trường hợp mẹ bầu giảm ham muốn khi mang thai. Trong nhiều trường hợp, các mẹ bầu cảm thấy sự ham muốn tình dục của họ bị dao động.

 Giảm ham muốn khi mang thai nguyên nhân thực sự là do đâu. Giảm ham muốn khi mang thai nguyên nhân thực sự là do đâu

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu về tình dục thì có bầu giảm ham muốn của chị em phụ nữ. Người phụ nữ thường cảm thấy ít hứng thú với tình dục, số lần yêu cũng giảm. Và quan trọng nhất là họ ít khi được thỏa mãn cao trong những lần quan hệ vợ chồng.

>> Xem thêm: Sản phẩm Zlove chính hãng cải thiện chức năng sinh lý nữ

Nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn khi mang thai

1. Do thay đổi cơ thể

Phần lớn phụ nữ khi mang thai đều được các ông chồng nâng niu, chiều chuộng nhiều hơn. Ở một khía cạnh nào đó, khi giá trị cuộc sống tăng cao và tâm hồn thư thái, chị em sẽ có nhiều tâm lý muốn được gần gũi chồng. Tuy vậy, thai kỳ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm ham muốn khi mang thai.

Giảm ham muốn khi mang thai

Trong nhiều trường hợp, phụ nữ bị thai hành nên mệt mỏi, buồn nôn. Tình trạng này ít nhiều cũng làm giảm sự hứng khởi của chị em. Bên cạnh đó, dưới sự điều khiển của các hormon, nên cơ thể cũng có nhiều thay đổi. Những thay đổi này cũng có thể khiến cho mẹ bầu khó bị kích thích và thờ ơ với chuyện chăn gối.

Ở giai đoạn giữa thai kỳ, nhiều chị em thắc mắc có thai có giảm ham muốn không? Câu trả lời là có các mẹ nhé! Ở thời kỳ này, cơ thể sẽ tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục vùng chậu và ngực. Đồng thời tăng lượng tiết dịch đến âm đạo. Do đó, thời kỳ này mức độ ham muốn của chị em cũng có phần thay đổi.

Giảm ham muốn khi mang thai

Ở giai đoạn cuối thai kỳ, mức độ giảm ham muốn khi mang thai thể hiện rõ nét nhất. Giai đoạn cuối nên các mẹ tăng trọng lượng cơ thể rất nhanh. Bụng to lên và lưng đau có thể là nguyên nhân gây hạn chế tần suất quan hệ tình dục với bạn đời. Giai đoạn này chị em cũng thường dành sự tập trung chuẩn bị chào đón con yêu nên cũng ít có ham muốn tình dục hơn.

Theo các ý kiến của chuyên gia, mỗi phụ nữ ở chu kỳ kinh nguyệt đều có 1 lần phóng noãn. Do vậy, xung quanh thời điểm rụng trứng người phụ nữ sẽ có ham muốn rất cao. Ở phụ nữ mang thai lại không có giai đoạn này, nên đương nhiên ham muốn cũng bị suy giảm đáng kể. Mặt khác cũng là do yếu tố tâm lý sợ làm ảnh hưởng đến em bé, nên các mẹ cũng không có ham muốn nhiều.

2. Do các yếu tố bên ngoài

Còn một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng giảm ham muốn khi mang bầu. đó chính là do sự chán ăn, ốm nghén lên tinh thần mệt mỏi. Tình trạng này khiến chị em không còn ham muốn, có đôi khi là sợ hãi. Đối với một số trường hợp, khi mệt mỏi lại nghĩ chính chồng là nguyên nhân, khiến cho các mẹ có thái độ tiêu cực và lãnh cảm với chồng.

Một yếu tố nữa có thể tác động đến ham muốn tình dục của mẹ bầu chính là do yếu tố căng thẳng, mệt mỏi với môi trường sống, làm việc….Tất cả các yếu tố ấy đều có thể trở thành nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của mẹ bầu.

>> Xem thêm: Sản phẩm tăng cường sinh lý cho phụ nữ mang thai an toàn>> tại đây

Có thể thấy được tâm sinh lý cũng như việc giảm ham muốn khi mang thai của mẹ bầu khá phức tạp. Chính vì thế, trong giai đoạn quan trọng này họ luôn cần một người chồng quan tâm, sẵn sàng chia sẻ mọi thứ. Các mẹ bầu cũng nên thoải mái chia sẻ với chồng để cả hai thêm hiểu nhau hơn! Chúc các mẹ có một sức khỏe tốt để chuẩn bị chào đón bé yêu!

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here