Hội nghị kinh doanh châu Á lần thứ 59: Cơ hội giao thương giữa các doanh nghiệp ĐBSCL với Nhật Bản

0
42
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Hội nghị kinh doanh châu Á lần thứ 59 do UBND TP. Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) cùng Tập đoàn Brainworks (Nhật Bản) tổ chức vừa diễn ra tại TP. Cần Thơ. Có 100 doanh nghiệp Việt Nam và khoảng 50 doanh nghiệp Nhật Bản đến từ Nhật và từ trong nước Việt Nam đã tham dự. Hội nghị được truyền trực tuyến đến thủ đô Nhật Bản qua hệ thống trực tuyến của Tập đoàn Brainworks.

2Wellness Nutrition

Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu với Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện VCCI Cần Thơ và UBND TP. Cần Thơ giới thiệu với các đối tác Nhật Bản, về các thông tin, tiềm năng thế mạnh của Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và nhân dịp này cập nhật các thông tin mới nhất mang tính chiến lược của Chính phủ Việt Nam và các tỉnh thành cho đối tác Nhật Bản.

Đồng thời, ra mắt Tổ công tác Nhật Bản TP. Cần Thơ (Japan Desk Cần Thơ) có 14 thành viên, trong đó có 01 chuyên viên Nhật Bản, lãnh đạo UBND TP, Cần Thơ làm Tổ trưởng, làm cầu nối liên kết giữa nhà đầu tư Nhật Bản với các cơ quan chức năng của TP. Cần Thơ trong việc cung cấp thông tin, thực hiện các hoạt động hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư Nhật Bản trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Phía Nhật Bản, chuyên gia kết nối và là người bắt nhịp cho việc giao thương Việt-Nhật, CEO Brainworks-Kondo Noboru hệ thống lại tình hình kết nối giao thương cũng như đưa ra các nhận xét cho trào lưu sắp tới, nhu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản tại khu vực ĐBSCL. Chuyên gia Tamura Shingo-Chủ tịch Công ty Wonder Works chia sẻ với hội nghị về “Kinh nghiệm làm việc ở tập đoàn Sony”.

Ra mắt Tổ công tác Nhật Bản TP. Cần Thơ

Đặc biệt lần này, có chương trình Paner discussion-giao lưu kết nối doanh nghiệp ngay tại sân khấu với các chuyên gia như ông Nguyễn Phương Lam-Phó giám đốc VCCI Cần Thơ, ông Nguyễn Khánh Tùng-Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Hội chợ triển lãm Cần Thơ, ông Kondo Noboru-CEO Brainworks, ông Tamura Shingo-Chủ tịch Công ty Wonder Works.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Hội chợ triển lãm Cần Thơ, cho biết Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư đứng 2 vào Việt Nam với 22.509 dự án với tổng vốn đầu tư 293 tỷ USD, trong đó, ĐBSCL có 170 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD, TP. Cần Thơ có 6 dự án với số vốn còn khiêm tốn hơn 12 triệu USD.

Tuy nhiên, theo ông Kondo Noboru-CEO Brainwork, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản thâm nhập thị trường Việt Nam, đánh giá cao tiềm năng TP. Cần Thơ. “Tình cờ sang Việt Nam qua lời rủ của một người bạn thân thiết. Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ sang Việt Nam vì sẽ kiếm được nhiều tiền. Không bao giờ có chuyện dễ dàng kiểu như rủi ro thấp mà lợi nhuận lớn cả. Muốn thấy kết quả phải mất 5-10 năm. Lúc đó, ít doanh nghiệp Nhật Bản đến Việt Nam kinh doanh còn bây giờ thì đã có nhiều rồi. Có doanh nghiệp nói là tại sao không sớm đến Việt hơn mà đến bây giờ mới đi, cũng như ở TP. Cần Thơ vậy, hiện nay còn ít doannh nghiệp Nhật Bản nhưng tương lai sẽ có nhiều người doanh nhân Nhật Bản đến đây. Hiện nay, chúng tôi đã khởi động dự án tâm Trung tâm Nghiên cứu phát triển và đổi mới công nghệ thông tin truyền thông (ICT) và đã mở được 2 nhà hàng Nhật tại Cần Thơ nhưng chúng tôi hy vọng có nhiều người Nhật đến TP. Cần Thơ và không có lý do gì không có 50-100 nhà hàng Nhật tại Cần Thơ…” Ông Kondo Noboru chia sẻ.

Theo Huỳnh Biển (tbdn.com.vn) – NXB: 05/11/2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply