Hyperlogy giới thiệu phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các ngân hàng Việt

0
78

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đo lường tín dụng được giới thiệu bởi Công ty công nghệ Hyperlogy tại Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam 2017 (Vietnam Retail Banking Forum 2017).

doanh nghiep 4

2
Wellness Nutrition
Hyperlogy giới thiệu phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các ngân hàng Việt 5

Tiến sỹ Cấn Văn Lực – Chuyên gia Kinh tế trưởng ngân hàng BIDV phát biểu về xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính tại phiên thảo luận sáng 6/12/2017. Ảnh: Đức Cao

Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam 2017 (Vietnam Retail Banking Forum 2017) vừa được tổ chức bởi Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG trong hai ngày 5-6/12/2017 tại KS JW Marriott, Hà Nội.

Tại diễn đàn năm nay, chủ đề chính được thảo luận là: “Tương lai ngân hàng bán lẻ & dịch vụ thanh toán trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Diễn giả là các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng quốc tế, mang đến diễn đàn nhiều tham luận có giá trị trong 2 phiên chuyên đề, cụ thể:

Phiên Chuyên đề 1 với chủ đề “Nâng cấp hạ tầng thông tin Ngân hàng bán lẻ đảm bảo an toàn và hiệu quả”sẽ trình bày nhữngphân tích và kinh nghiệm thực tế trong việc ứng dụng kiến trúc mạng tốc độ cao, giải pháp chuyển đổi số hóa,bảo mật trung tâm dữ liệu, giải pháp tự động kiểm thử, và đưa ra giải pháp mới về quản trị dữ liệu từ các diễn giả quốc tế.

Phiên Chuyên đề 2 với chủ đề “Xây dựng Trải nghiệm khách hàng liền mạch với các công nghệ đột phá và chiến lược thanh toán hiện đại” đi sâu về các công nghệ thanh toán và ngân hàng số.

Trong khuôn khổ hội thảo, Triển lãm Công nghệ diễn ra tại khu vực trưng bày quy tụ các tập đoàn công nghệ hàng đầu với những giải pháp công nghệ ngân hàng bán lẻ hiện đại như: Dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo, IoT, Điện toán Đám mây, Blockchain, Kho dữ liệu trung tâm, Quản trị dữ liệu, Công nghệ thực tế Ảo, Quản trị rủi ro hoạt động; Quản trị rủi ro tín dụng, Bảo mật hệ thống…

doanh nghiep 2 1

Chuyên gia cao cấp từ Hyperlogy giới thiệu giải pháp ứng dụng Machine Learning vào lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Ảnh: Đức Cao

doanh nghiep 3

Một trong những điểm nhấn của triển lãm thu hút sự chú ý của người xem chính là giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đo lường tín dụng – sản phẩm lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam bởi Công ty công nghệ Hyperlogy.

Đó là giải pháp ứng dụng Machine Learning (một dạng của trí tuệ nhân tạo – Artificial Intelligence) trong các hoạt động ngân hàng như Xếp hạng tín dụng (Credit Scoring), Phân tích rủi ro (Risk Analytics), Phát hiện gian lận (Fraud Detection), Bán chéo (Credit Card Cross-Sell), Phân đoạn Khách hàng (Customer Segmentation),…

Theo đó, hệ thống máy tính và cơ sở dữ liệu của ngân hàng sẽ tự học, phân tích số liệu từ các dữ liệu quá khứ để giúp ngân hàng ra quyết định xem có nên cho vay hay không. Sản phẩm được phát triển trên nền các công nghệ mới như AI, Machine Learning và Big Data.

“Sản phẩm này không đe dọa công ăn việc làm của các cán bộ tín dụng, đồng thời còn giúp họ có cái nhìn tổng thể về lịch sử tín dụng của một tổ chức hay cá nhân, cũng như cung cấp các dữ liệu tham chiếu quan trọng khác, giúp lãnh đạo ngân hàng ra quyết định chính xác cũng như quản trị rủi ro tốt hơn”, một chuyên gia từ Hyperlogy giải thích.

Ngoài sản phẩm nói trên, Hyperlogy cũng tự hào giới thiệu SMART FORM, giải pháp thông minh đã triển khai thành công cho toàn bộ các chi nhánh phòng giao dịch trên toàn quốc của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vào tháng 5/2017 vừa qua.

doanh nghiep 1 1

Diễn giả quốc tế tại Vietnam Retail Banking Forum 2017 trao đổi về triển vọng của SMART FORM trong tài chính vi mô. Ảnh: Đức Cao

SMART FORM là một hệ thống được Hyperlogy xây dựng nhằm hỗ trợ khách hàng ngân hàng MB đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến dù họ ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào.

Hệ thống này đã giúp MB gặt hái được thành quả lớn bởi tự động hóa các qui trình đăng ký, thay đổi dịch vụ, nhờ đó làm giảm thời gian thực hiện tại quầy tới hơn 80%, thời gian đăng ký trung bình của khách hàng khi đến mở tài khoản, thẻ, dịch vụ Internet banking và SMS banking tại các quầy giao dịch sau khi triển khai Smart Form được rút ngắn xuống còn 3 phút (không bao gồm thời gian scan & phê duyệt hồ sơ).

Với sự ưu việt của hệ thống này, ngân hàng có thể tạo kênh kết nối an toàn tới các hệ thống bên ngoài như Facebook, các dịch vụ ngân hàng bên thứ ba như các Fintech (các công ty ứng dụng thanh toán số) để đáp ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường.

Được biết, bên cạnh các công ty công nghệ như Dell-EMC, IBM,…chủ yếu đi vào giải pháp phần cứng, Hyperlogy là công ty công nghệ duy nhất của Việt Nam có sản phẩm phần mềm giới thiệu tại Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam năm nay.

Theo Đức Cao(tbdn.com.vn)- NXB: 07/12/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây