Kazakhstan: Tuyết rơi có màu đen kỳ lạ

0
65

Chuyện lạ này khiến nhiều người dân tại nơi đây kinh ngạc và có phần sợ hãi

Daily Mail cho biết, sự việc bí ẩn xảy ra từ đầu tháng 1 ở làng Temirtau thuộc vùng Karaganda, Kazakhstan. Cư dân sinh sống tại đây đã rất ngạc nhiên và sợ hãi khi chứng kiến tuyết rơi xuống hóa đen.

2
Wellness Nutrition
Kazakhstan: Tuyết rơi có màu đen kỳ lạ 2

Người dân địa phương cho biết, tuyết rơi xuống vẫn có màu trắng bình thường nhưng sau đó chúng chuyển thành một lớp đen bao phủ lên trên mặt đất.

Nhiều cư dân lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của bản thân đã thông qua mạng xã hội kêu gọi chính phủ điều tra vụ việc. Một người dùng mạng xã hội bức xúc: “Chúng tôi không thể sống như thế này. Chúng tôi đang ngộp thở“.

tuyet roi mau den

Một nhóm nhà khoa học, gồm cả các nhà sinh thái học độc lập và chuyên gia chính phủ, đã được điều tới nghiên cứu và cố xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng lạ này.

Temirtau là trung tâm của ngành công nghiệp sắt của Kazakhstan và là nơi có nhà máy sản xuất thép lớn nhất nước này, Karaganda Metallurgical Combine (thuộc sở hữu của nhà máy ArcelorMittal Temirtau). Nhiều người dân ở Temirtau cho rằng ô nhiễm từ khu luyện kim này đã khiến tuyết chuyển sang màu đen.

Phía ArcelorMittal cũng lên tiếng thừa nhận hiện tượng lạ có thể do chất thải của nhà máy thép. Họ lý giải rằng, tốc độ gió khá chậm vào tháng 12/2017 có thể khiến cho khói bụi ô nhiễm không bị thổi đi. Thay vào đó, chúng dường như đã theo tuyết rơi xuống đất.

Người dân thu thập chữ ký trong đơn kiến nghị gửi tới bà Aliya Nazarbayeva, con gái út của Tổng thống Nursultan Nazarbayev kiêm người đứng đầu Hiệp hội các tổ chức sinh thái Kazakhstan. Đơn kiến nghị nêu: “Tất cả bụi từ nhà máy sẽ bay vào phổi của chúng tôi, vào phổi của con chúng tôi“.

Khu vực Karaganda bị xem là nơi có tình trạng khí thải độc hại nghiêm trọng nhất Kazakhstan. Trong năm 2016, gần 600.000 tấn khí thải độc hại bị thải ra tại Karaganda, theo ủy ban thống kê Kazakhstan. Vào tháng 12/2017, Cơ quan Khí tượng quốc gia Kazakhstan ghi nhận mức H2S ở Temirtau vượt quá giới hạn cho phép của chính phủ 11 lần.

Theo tinhhoa.net

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây