Kỳ lạ vách đá biết đẻ trứng tại Trung Quốc

0
58

Chuyện lạ thế giới này đã làm không ít du khách kinh ngạc khi nhìn thấy vách đá đẻ trứng này.

Vách đá kỳ lạ này ở gần làng Gulu, thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Người dân ở làng Gulu gần đó đã rất bối rối khi phát hiện những viên đá tròn nhẵn hoàn hảo tại đây.

2
Wellness Nutrition
Kỳ lạ vách đá biết đẻ trứng tại Trung Quốc 4

chuyen la 1

Cứ 30 năm một lần, ở những vị trí lồi lên lại “đẻ” ra một quả trứng. Người dân ở đây tin rằng những quả trứng này sẽ mang lại may mắn. Đó cũng chính là lý do mà số lượng “trứng đá” chỉ còn lại 70 quả, trong khi những quả “trứng đá” khác đã bị bán đi hoặc lấy cắp.

Sau khi nghiên cứu, các nhà khảo sát địa chất cho rằng những viên đá này được hình thành trong kỷ Cambri, cách đây khoảng 500 triệu năm. Tuy nhiên, vách đá kỳ lạ này thuộc núi Gandeng, được tạo thành từ đá vôi, rất phổ biến ở nhiều khu vực trên Trái Đất.

Theo các chuyên gia, sự khác biệt trong thời gian bào mòn của mỗi loại đá là nguyên nhân hình thành nên những viên đá có hình dạng tròn như quả trứng, có chứa lượng lớn trầm tích. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thể lý giải được lý do các viên đá lại được bào mòn tròn nhẵn như thế, hay vì sao một khu vực địa chất có niên đại 500 triệu năm lại có thể chứa đá vôi.

Năm 2009, giám đốc cục du lịch Yang Shengjia khuyến khích mọi người nên đến tham quan vách đá Chan Dan Ya, bởi tin rằng các du khách sẽ kinh ngạc khi nhìn thấy vách đá đẻ trứng này.

chuyen la1 1

Người dân địa phương cho rằng những quả “trứng đá” này sẽ mang lại may mắn cho họ.

chuyen la2 1

Cho tới nay, các chuyên gia vẫn chưa thể giải thích lý do tại sao những quả trứng đá lại tròn nhẵn như vậy.

Theo tinhhoa.net/15/09/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây