Lạ mà hay: Chăm mai cho thuê chơi Tết, thu bộn tiền

0
65
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Tết này anh Nguyễn Văn Phi (xã Đăk Cấm, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đưa những chậu mai với đủ kích thước, hình dáng, giá cả khác nhau đến tận nhà cho khách hàng thuê. Để có được những chậu mai như vậy, sau khi sưu tầm từ rừng và các buôn làng về, anh Phi phải mất 2 – 3 năm chăm sóc, tạo dáng…

Những ngày này, vườn nhà anh Phi có trên 150 chậu mai cho thuê với đủ kích cỡ, hình dáng, giá cả khác nhau được bày bán, cho thuê rất bắt mắt.

2Wellness Nutrition

Những chậu mai được anh Phi bày ra để bán hoặc cho thuê.

Ít ai biết rằng 2 năm trước, những chậu mai này trụi trơ, không cành, không lá, không hoa, nhờ anh Phi dày công chăm sóc, tạo dáng mới được như vậy. Chỉ vài ngày nữa, những chậu mai “khủng”, độc, lạ này sẽ đến với nhiều gia đình, bung hoa vàng rực chào năm mới.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Phi chia sẻ: “Những chậu mai cổ thụ này tôi sưu tầm từ những cánh rừng và trong các làng đồng bào dân tộc thiểu số. Sau đó cưa hết nhánh, chỉ nuôi gốc cho các chồi phát triển, rồi tạo thành nhiều kiểu dáng như rồng, phượng… Vì đây là những gốc mai ở rừng, nên khi đưa về nhà trồng phải điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp, khi cây ra nhánh phải tạo thế trong một thời gian dài từ 3 – 4 năm, lúc đó mới có thể đưa ra thị trường bán được…Ngoài ra, để có được những chậu mai với nhiều kiểu dáng đẹp, độc và lạ, đòi hỏi người chăm mai phải có một con mắt thẩm mỹ và khéo tay…”.

Đúng vậy, nhìn đôi tay thoăn thoắt của anh Phi uốn từng cành mai nhỏ để tạo dáng, chúng tôi hình dung được những rủi ro khi tạo dáng cho mai, vì mai rừng khá giòn nếu không cẩn thận có thể gãy. Không chỉ bán những chậu mai khủng, các chậu mai nhỏ được anh Phi cho thuê chưng tết với giá khoảng 5 triệu đồng/chậu.

“Năm nay tôi đưa ra chợ bán khoảng 10 chậu mai “khủng” với giá từ 15 – 20 triệu đồng/chậu. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu chơi hoa của người dân, tùy điều kiện khác nhau của các hộ gia đình, năm nào tôi cũng chăm hơn 150 chậu để cho người dân thuê về chưng tết”, anh Phi cho biết thêm

Cũng theo anh Phi, năm nay là năm nhuận, thời tiết bất thường nên chăm mai khó khăn hơn. Đặc biệt là phải hãm nụ để mai nở vào đúng tết, không nở quá muộn hay quá sớm. Nhiều nhà vườn cũng chăm nhưng vừa rồi mai bung hoa gần hết.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Phi cho hay: “Năm ngoái tôi cho thuê gần 100 chậu, trừ chi phí cũng lãi hơn 100 triệu đồng, bán được 2 chậu với giá 40 triệu đồng. Còn năm nay số lượng nhiều hơn, hy vọng đắt khách. Dự tính tết năm sau, tôi sẽ đưa khoảng 100 chậu mai lớn ra bán, giá dao động từ 20 – 30 triệu đồng/chậu…”.

Theo: http://tbdn.com.vn/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply