Lộ video mới nhất về thử nghiệm công nghệ xe hơi tự lái của Apple

0
42

Video rò rỉ gần đây cho thấy chi tiết cuộc thử nghiệm xe tự hành của Apple. “Táo dở” đã khiến các fan hâm mộ khá phấn khích với thiết kế, lắp đặt các cảm biến và camera đậm chất riêng của mình.

Theo các nguồn tin, Apple đã thành lập một bộ phận bí mật có tên “Dự án Titan” chuyên sử dụng dòng xe Lexus SUVs để thử nghiệm hệ thống xe tự hành. Năm ngoái, Apple đã chuyển hướng từ thiết kế xe tự lái của riêng mình sang phát triển hệ thống nhằm cung cấp công nghệ này cho các hãng xe hơi. Gần đây, công ty Mỹ cũng được Sở Giao thông bang California cấp phép thử nghiệm trên đường phố.

2
Wellness Nutrition
Lộ video mới nhất về thử nghiệm công nghệ xe hơi tự lái của Apple 2

apple car

Trái ngược với Google thường tổ chức các cuộc cuộc thử nghiệm xe tự lái trên các con đường xung quanh trụ sở, Apple khá kín tiếng và lặng lẽ với các buổi thử nghiệm của mình. Video xuất hiện gần đây được quay bởi MacCallister Higgins, người sáng lập ra startup xe tự lái Voyage. Do đó, thông tin này hoàn toàn có cơ sở và đáng tin cậy.

 

Trong đoạn video, người xem sẽ thấy một chiếc Lexus SUV được trang bị khá nhiều cảm biến trên mui xe. Cụ thể, có 6 đơn vị LIDAR lắp đặt phía trước và sau xe, ít nhất 2 radar và rất nhiều các camera xung quanh. Ngoài ra, còn có số lượng lớn các cảm biến được cho là thích hợp để xe có thể hoạt động.

Thêm một điều khá thú vị về vị trí các cảm biến và cách chúng được gắn kết với nhau. Hầu hết các xe tự lái đều gắn các thiết bị này trên dây tăng bản để cố định chúng, tuy nhiên Apple đã thiết kế chúng bằng vật liệu nhựa màu trắng và đặt trên mũi xe theo cách rất riêng của mình. Thiết kế khép kín này được đánh giá là phù hợp và dễ dàng cho bất cứ xe hơi nào mà không đòi hỏi sửa đổi quá nhiều.

Theo trang The Verge, bộ phận tính toán sẽ nằm ngay trên cảm biến mui xe chứ không phải thân xe. Điều này chứng minh việc Apple tập trung vào mặt kỹ thuật của hệ thống hơn là chế tạo sản phẩm xe tự lái. Do đó, việc xây dựng hệ thống kiểm tra bao gồm các cảm biến và công suất tính toán cho loại xe sẽ vô cùng quan trọng.

Nguồn: Thu Trang/http://infonet.vn/ngày 19/10/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây