Nghệ An: Thần kỳ mít bị chặt cụt gốc vẫn cho ra quả

0
123

Đây là chuyện lạ Việt Nam có thật thú hút sự chú ý của nhiều người. Gốc mít này không cành không lá nhưng lại cho ra rất nhiều quả to nhỏ khác nhau.

Gốc mít có sức sống mãnh liệt này của gia đình bà Nguyễn Thị Thủy ở xóm 3, xã Thanh Chi. Nó nằm ở phía sau vườn nhà bà Thủy, nơi giáp ranh với nhà bố mẹ chồng. Điều đặc biệt là gốc mít chỉ cao 30 cm, đường kính 20cm, không có cành lá, nhưng quanh nó quả rất nhiều.

2
Wellness Nutrition
Nghệ An: Thần kỳ mít bị chặt cụt gốc vẫn cho ra quả 2

Hiện quanh gốc cây mít này còn 12 quả, cả to lẫn nhỏ. Mỗi chùm có 1 đến 3 quả, quả to nhất có kích thước bằng qủa bóng đá. Theo chủ nhà, lúc đầu, gốc mít có hàng chục quả nhỏ, sau đậu 16 quả và có 4 quả đã chín, được gia đình bà Thủy cùng những người láng giếng hái ăn.

Bà Thủy cho biết, gốc mít này vốn là một cây mít bở (mít mật), được bố chồng bà là ông Nguyễn Nghĩa Võ (84 tuổi) trồng cách nay khoảng 20 năm. Tháng 2/2016, nhà bà Thủy thuê máy múc về hạ độ cao của vườn xuống 1,5 m.

Xung quanh gốc mít bị đào hết đất, tháng 4/2016, gia đình bà Thủy chặt cây mít này.  Đến mùa thu, từ gốc mít đã mọc lên những chồi non, xanh tươi. Lúc các nhành cây cao gần 1 m thì bị một số người trong làng đến cắt về cho dê ăn. Gốc mít lại trọc như cũ.

chuyen la viet nam 3

Bà Thủy chủ nhân của gốc mính cũng rất ngạc nhiên, bởi thân cây mít bị chặt bỏ cách đây 1 năm bỗng nhiên ra nhiều quả.

Kỳ lạ là đầu năm 2017, quanh gốc mít này bỗng mọc ra hàng chục quả, vây tròn. Bà Thủy cho hay: “Cứ tưởng gốc mít ra quả giả vậy thôi, ai ngờ các quả mít đều đậu và lớn bình thường như những cây mít khác. Những quả mít đã chín, hái ăn, múi vẫn to, ngọt như các quả mít khi chưa chặt cây”.

Gốc mít không thân, cành, nhưng sai quả của nhà bà Thủy đã trở thành chuyện lạ ở vùng quê này. Thời gian qua, người địa phương và nhiều người hiếu kỳ ở khắp nơi, nghe chuyện gốc mít cũng đổ xô đến nhà bà Thủy để xem, chụp ảnh.

Anh Đậu Bá Tới (24 tuổi) sinh viên trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân cho biết: “Tôi thấy gốc mít lạ ở chỗ, gốc trọc trũi mà vẫn ra nhiều quả, quả vẫn lớn. Gốc cây không có thân, cành và ít lá thì làm sao quang hợp để tổng hợp chất hữu cơ, mà quả vẫn lớn vậy”.

Từ khi gốc mít lạ ra quả, nhà bà Thủy được nhiều người tìm đến. Bà cho biết thêm: “Từ bựa có thanh niên trong làng đăng hình ảnh lên mạng, người đến nhà tui xem mít rất đông, có khi ban đêm cũng có người đến quay phim, chụp ảnh…”.

Bà Nguyễn Thị Lâm (61 tuổi) người cùng làng, khẳng định: “Gốc mít trọc trụi mà ra quả nhiều như ri là chuyện lạ ở đây, khi nhỏ tới giờ tui mới thấy”.

Giữa ngày mùa bận rộn, nhiều người dân “xứ nhút” vẫn dành thời gian đi xem gốc mít lạ và chụp ảnh làm kỷ niệm.

Theo tinhhoa.net

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây