Ô tô 7- 9 chỗ bắt buộc phải dán nhãn năng lượng từ đầu năm 2018

0
51
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Kể từ 1/1/2018, các loại ô tô từ 7-9 chỗ ngồi được nhập khẩu hoặc lắp ráp trong nước buộc phải dán nhãn năng lượng theo quy định từ Thông tư mới của Bộ GTVT.

dan nhan nang luong o to 1

2
Wellness Nutrition
Ô tô 7- 9 chỗ bắt buộc phải dán nhãn năng lượng từ đầu năm 2018 2

Ô tô 7-9 chỗ buộc phải dán nhãn năng lượng từ đầu năm sau.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành Thông tư số 40/2017/TT-BGTVT hướng dẫn việc dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con loại trên 7 chỗ đến 9 chỗ ngồi.

Theo Thông tư này, xe ô tô con loại trên 7 chỗ đến 9 chỗ được sản xuất, lắp ráp từ linh kiện rời, hoàn toàn mới hoặc nhập khẩu chưa qua sử dụng phải được dán nhãn năng lượng trước khi đưa ra thị trường. Nhãn này cung cấp các thông tin liên quan đến loại nhiên liệu sử dụng, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe giúp người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn xe tiết kiệm nhiên liệu.

Thông tư không bắt buộc áp đụng đổi với xe được sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu sử dụng trực tiếp vào mục đích quốc phòng, an ninh của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; xe tạm nhập tái xuất; xe quá cảnh, chuyển khẩu; xe của ngoại giao, lãnh sự; xe nhập khẩu đơn chiếc và không vì mục đích kinh doanh xe; xe nhập khẩu theo quy định riêng của Thủ tướng Chính phủ; xe sử dụng nhiên liệu không phải là xăng, diesel, khí đầu mỏ hóa lỏng (LPG), khí tự nhiên (NG).

Theo quy định tại Thông tư Bộ GTVT vừa ban hành, các cơ sở sản xuất, lắp ráp là doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe từ linh kiện rời, hoàn toàn mới đang hoạt động theo quy định của pháp luật; Cơ sở nhập khẩu là tổ chức thực hiện việc nhập khẩu xe; Cơ sở kinh doanh xe là tổ chức, cá nhân thực hiện việc bán, phân phối xe ra thị trường phải thực hiện dán nhãn đối với các loại xe từ 7 – 9 chỗ ngồi phải được dán nhãn năng lượng theo quy định trước khi đưa ra thị trường.

Các cơ sở sản xuất lắp ráp và nhập khẩu được tự công bố mức tiêu thụ nhiên liệu và dán nhãn năng lượng trong các xe sản xuất lắp ráp thuộc kiểu loại xe đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc đối với các xe nhập khẩu thuộc kiểu loại xe đã được cấp giấy chứng nhận này trước 1/1/2018.

Theo lộ trình thực hiện dán nhãn năng lượng, các dòng xe sản xuất lắp ráp, nhập khẩu kể từ 1/1/2018 phải thực hiện dán nhãn năng lượng. Các trường hợp tự công bố mức tiêu thụ nhiên liệu và dán nhãn năng lượng quy định tại khoản 1 Điều 5 của Thông tư này được thực hiện đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Nguồn: Hoàng Nam/http://infonet.vn/ngày 15/11/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây