Quảng Ninh: Cây vạn tuế ra quả như “đuôi rồng”

0
135

Chuyện lạ Việt Nam này đã thu hút rất nhiều khách du lịch tò mò tời tham quan, vì từ trước đến nay chưa ai nhìn thấy cây vạn tuế ra hoa kết quả cả

Cây vạn tuế này được trồng trong khuôn viên của đền Bạch Thạch hay còn được người dân gọi là đền Đá Trắng, nằm dưới chân núi Mằn (hay núi Bân) thuộc địa bàn xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

2
Wellness Nutrition
Quảng Ninh: Cây vạn tuế ra quả như "đuôi rồng" 4

chuyen la viet nam 1

cây vạn tuế ở Hoành Bồ Quảng Ninh lại xuất hiện 1 ụ giống như quả ở trên ngọn.

Rất nhiều khách thập phương tới tham quan, thắp nhang tại đền Bạch Thạch đều ngạc nhiên trước cây vạn tuế có quả kỳ lạ này.

chuyen la viet nam2 1

Ngoài phần quả màu vàng ở phía trong

Ngoài phần quả màu vàng ở phía trong, ụ quả của cây vạn tuế được bao bọc bởi những nón cây có hình thù kỳ lạ khiến nhiều người liên tưởng đến “đuôi rồng”.

Ở trong khuôn viên đền trồng khá nhiều cây vạn tuế nhưng chỉ duy nhất một cây có quả.

Nhiều người dân thắc mắc không biết đây có phải quả của cây vạn tuế không, vì xưa nay họ chưa bao giờ thấy vạn tuế ra hoa hay có quả.

chuyen la viet nam1 1

Giáo sư Nguyễn Bá, chuyên gia đầu ngành về thực vật cho biết: “Vạn tuế và thông trong ngành thực vật hạt trần, nghĩa là cây có hạt không được bao bọc trong vỏ quả cho nên vạn tuế cũng như Thông đều không có quả. 

“Những ảnh chụp ở đây được gọi là nón. Cây tuế có nón cái mang hạt và nón đực mang túi phấn. Những ảnh chụp này là nón cái. Cho nên gọi là quả là không đúng”, GS Nguyễn Bá nói.

Cây vạn tuế là một loài thực vật xanh tốt quanh năm, chủ yếu là loại cây để làm cảnh. Nếu như có điều kiện sinh trưởng thích hợp, khoảng 20 năm thì nó sẽ ra hoa kết quả. Quê hương của cây vạn tuế ở vùng nhiệt đới, điều kiện khí hậu ở đó rất thích hợp, sau khoảng mười mấy năm khi đã trưởng thành thì mỗi năm nó sẽ ra hoa một lần. Nhưng nếu như cây vạn tuế trồng ở vùng đất ôn đới và cận hàn đới sẽ không thích hợp cho sự sinh trưởng, cây sẽ không cao và không bao giờ ra hoa.

Thông thường cây vạn tuế cao khoảng vài mét, thân cây thô và thẳng, lá giống hệt như lông chim và mọc ở trên thân cây. Hoa nở trên đỉnh của thân cây, hoa đực và hoa cái không ở trên cùng một cây, hoa đực giống hệt nhân của hạt ngô, còn hoa cái thì do những chiếc lá non hình lông chim tạo thành hình nửa bán cầu, bên ngoài có mọc rất nhiều lông tơ.

Theo tinhhoa.net

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây