Rượu là thủ phạm gây ra 7 loại ung thư

0
46
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Hiệp hội Ung thư lâm sàng Mỹ (ASCO) đã công bố rượu là nguyên nhân trực tiếp của hơn 5% các ca ung thư phát hiện mới trên toàn thế giới.

ruougayungthu

2
Wellness Nutrition
Rượu là thủ phạm gây ra 7 loại ung thư 2

Rượu là xuất phát điểm của nhiều loại ung thư – ảnh: ABC NEWS

Theo các chuyên gia, cho dù từng có nhiều nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa rượu và sự phát triển các dạng bệnh ung thư trong những năm qua nhưng tuyên bố mang tính khẳng định của ASCO – một trong những đơn vị uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực ung thư – sẽ có sức ảnh hưởng lớn, ngăn chặn những ca ung thư không đáng có.

Nhiều nghiên cứu cũng cho rằng rượu như một chất xúc tác, thúc đẩy các tác nhân gây ung thư. Tuy nhiên, theo tuyên bố mới của ASCO, rượu thực sự là nơi căn bệnh bắt nguồn, trực tiếp liên quan đến 5,5% ca ung thư phát hiện mới. Hiện tại, các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra 7 loại ung thư, bao gồm các dạng ung thư vùng miệng – vòm họng, thực quản, gan, vú, đại tràng.

Ngoài ra, tuyên bố này còn chỉ ra mối tương quan giữa rượu và sự tái phát bệnh ung thư đối với những người từng may mắn chữa trị khỏi căn bệnh này.

Các chuyên gia hàng đầu về ung thư cũng cảnh báo về việc nhiều người tin rằng uống rượu có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định. Tuy nhiên, so với tác hại là gây ra bệnh ung thư, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại

Theo nhà nghiên cứu ung bướu Noelle LoConte, đến từ Đại học Wisconsin, đôi khi người ta nhìn vào một người không uống rượu nhưng thể chất vốn đã không khỏe và một người có uống chút ít nhưng thể chất vốn khỏe mạnh hơn, và nhầm lẫn rằng rượu tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu khẳng định cần tính đến yếu tố thể chất, cơ địa của từng người. Và cho dù là lý do gì, chúng ta có hàng triệu cách để giữ cho sức khỏe tim mạch, đường huyết và các yếu tố khác tốt hơn, thay vì dùng rượu – một thứ có hại về nhiều mặt khác.

Cũng theo tuyên bố này, tác hại lớn nhất mà rượu có thể gây ra đối với con người đó chính là việc bản thân nhiều người chưa nhận thức đúng mức về tác hại của nó.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 11/11/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây