26 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
More
    Trang chủBạn đọcKiến Thức Tổng HợpSử dụng bếp nhà hàng một cách an toàn

    Sử dụng bếp nhà hàng một cách an toàn

    Date:

    Related stories

    spot_imgspot_img

    Hiện nay vấn đề an toàn trong nhà bếp luôn là vấn đề mà các chủ nhà hàng phải lưu tâm. Bởi nó rất nguy hiểm, không những thế căn bếp nhà hàng lại là nơi chứa những vật dụng, đồ dùng nhà bếp rất dễ cháy. Vì vậy, sử dụng bếp nhà hàng như thế nào để đảm bảo an toàn?

    Sử dụng bếp nhà hàng một cách án toàn.

    1. Sử dụng các loại bếp tiêu chuẩn

    Các loại bếp nhà hàng phải đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn. 

    – Vị trí đặt bếp phải thoáng khí nhưng cần tránh gió lùa trực tiếp. Bề mặt đặt bếp ga nên bằng đá, xi măng, kính… không nên bằng chất liệu gỗ vì dễ bắt lửa. 

    Kết quả hình ảnh cho cảnh báo tắt gas tắt điện trước khi ra khỏi nhà

    – Dây dẫn đảm bảo còn mới nguyên, không bị nứt gãy hay gấp khúc khi lắp đặt.

    – Kiểm tra các van ga khi đóng mở có kín không để tránh rò rỉ gas.

    2. Đặt bếp xa nơi các thiết bị điện, các vật dễ bắt lửa

    Các thiết bị điện, thiết bị nhà bếp dễ cháy như ổ cắm điện, lò vi sóng, các hóa chất dễ cháy… Không nên để gần chúng bởi có thể bị biến dạng do ảnh hưởng nhiệt bởi quá trình đun nấu từ bếp ga. hưa kể trường hợp khí ga rò rỉ dễ gây cháy nổ nếu vô tình cho các thiết bị này hoạt động.

    Hình ảnh có liên quan

    3. Ở gần bếp trong quá trình đun nấu

    Nếu chủ quan, không trông coi bếp trong quá trình đun nấu bởi vì có rất nhiều điều có thể sảy ra như: Thực phẩm trào khi sôi gây tắt bếp hay bốc lửa lớn, gió có thể vô tình thổi tắt bếp, hoặc thổi 1 vật dễ bắt lửa vào bếp đang cháy.

    Do vậy hãy luôn túc trực gần bếp suốt quá trình đun nấu vì sự an toàn của bạn và mọi người.

    4. Vệ sinh bếp thường xuyên

    Vệ sinh nhà bếp là một cách để giúp cho bếp giữ được độ bền bỉ, hạn chế cho bếp khỏi bị hoen gỉ, hư hại nhất là quanh phần bụng bếp và hệ thống đánh lửa, đầu đốt.

    Vệ sinh giúp bếp ga tăng độ bền và tính an toàn sử dụng

    5. Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ bếp

    Bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng bếp của nhà hàng định kỳ khi sử dụng:

    – 6 tháng – 1 năm/1 lần kiểm tra bếp, bình ga, dây dẫn ga và cả van khóa.

    – 2 – 3 năm thay mới ống dẫn ga, và 5 năm thay mới van điều áp.

    – Trường hợp bếp ga xuất hiện gỉ sét nhưng vẫn hoạt động tốt, nên thường xuyên lưu ý vị trí gỉ sét nhất là khi nó gần bộ phận đánh lửa, đầu đốt của bếp vì sẽ dễ gây rò rỉ ga và bắt lửa sang vị trí hoen gỉ đó.

    Kết quả hình ảnh cho kiểm tra bếp định kỳ

    Bạn hãy là một đầu bếp thông minh, hãy lưu ý khi sử dụng bếp, nắm vững những nguyên tắc an toàn để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

    >>> nồi nấu phở bằng điện giá bao nhiêu

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây