Thiếu nữ 15 tuổi có cột sống cong hình chữ S

0
65
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM vừa phẫu thuật cho một thiếu nữ 15 tuổi bị vẹo cột sống 3 khúc.

cotsong

2
Wellness Nutrition
Thiếu nữ 15 tuổi có cột sống cong hình chữ S 2

Phim chụp cột sống của bệnh nhân trước khi phẫu thuật

Bệnh nhân nữ L.N.Q. (15 tuổi, ngụ ở Kiên Giang) bị vẹo cột sống 3 khúc, vùng cong nặng nhất đến 110 độ. PGS Võ Văn Thành, đơn vị cột sống Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), cho biết bệnh nhân Q. bị cong vẹo cột sống nặng do hội chứng Marfan.

Theo người nhà của bệnh nhân, cách đây khoảng 4 năm đã phát hiện Q. có nhiều bất thường, cột sống bị vẹo, vai hơi lệch. Lúc này, Q. được gia đình đưa đến một bệnh viện phục hồi chức năng để điều trị. Tuy nhiên, sau khi thay nẹp, đổi nẹp nhiều lần thì tình trạng vẹo cột sống vẫn không được cải thiện.

Ban đầu, bệnh nhân chỉ bị cong 1 đường nhưng dần dần bị cột sống uốn khúc thành 3 đường cong. Các bác sĩ cho biết 3 vùng cong có độ cong 46 độ, 110 độ và 70 độ.

Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Trưng Vương tháng 3/2017. Do thể trạng quá yếu, bị suy dinh dưỡng nặng nên bệnh nhân được chăm sóc dinh dưỡng và tập phục hồi chức năng rồi mới phẫu thuật được.

Ca phẫu thuật nắn chỉnh cột sống cho bệnh nhân được thực hiện ngày 26/12, cải thiện được 64%, độ cong cột sống chỉ còn dưới 40 độ. Sau phẫu thuật, chiều cao của Q. tăng thêm 7cm. Hiện tại bệnh nhân đã có thể đi lại được.

PGS Võ Văn Thành lưu ý với những trường hợp cột sống cong trên 40 độ thì cần được phẫu thuật vì đeo nẹp không còn hiệu quả, đồng thời cho biết trường hợp bệnh nhân Q. nếu không mổ, sau 30 tuổi bệnh sẽ rất nặng và nguy cơ tử vong cao.

Nguồn: http://infonet.vn – An Nhiên – Ngày 08/01/2018

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây