33 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
More
  Trang chủXả StressDu lịch - Khám pháTìm thấy du khách Mỹ đi lạc hơn một ngày ở Thánh...

  Tìm thấy du khách Mỹ đi lạc hơn một ngày ở Thánh địa Mỹ Sơn

  Date:

  Related stories

  Tìm thấy du khách Mỹ đi lạc hơn một ngày ở Thánh địa Mỹ Sơn. Thông tin từ Ban quản lý Khu di sản văn hóa Mỹ Sơn (tỉnh Quảng Nam) chiều 8/8 cho biết, một du khách người Mỹ khi tham quan khu di sản này đã bị lạc từ ngày 1/8 vừa qua đã đã được lực lượng chức năng tìm thấy.

  lac thanh dia mi son

  Ông Blaise Goelet khi tham quan tại Mỹ Sơn trước thời điểm bị lạc
  (ảnh: Ban Quản lý Khu di sản Mỹ Sơn cung cấp)

  Theo đại diện lãnh đạo Khu di sản văn hoá Mỹ Sơn, du khách bị lạc kể trên là ông Blaise Goelet (41 tuổi, Quốc tịch Mỹ). Khi cùng vợ và con đi tham quan tại Khu di sản này vào trưa ngày thứ ba (1/8) vừa qua, đến khu vực tham quan tại khu rừng cạnh Thánh địa Mỹ Sơn thì ông Blaise Goelet bị lạc.

  Nhận được thông tin từ vợ ông Blaise Goelet, Ban Quản lý Khu di sản Mỹ Sơn đã triển khai lực lượng tìm kiếm. Tuy nhiên đến hết buổi sáng ngày 2/8 vẫn không tìm thấy ông Blaise Goelet, Ban Quản lý Khu di sản này đã báo đến Công an huyện Duy Xuyên để yêu cầu phối hợp vào cuộc tìm kiếm. Đồng thời với công tác triển khai lực lượng tìm kiếm, Ban Quản lý Khu di sản văn hóa Mỹ Sơn cũng huy động xe cứu thương túc trực sẵn để ứng cứu.

  “Mặc dù lực lượng công an và Ban Quản lý Khu di sản Văn hoá Mỹ Sơn tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm nhưng do ông Blaise Goelet không mang theo điện thoại di động nên các lực lượng không thể xác định được vị trí ông Blaise Goelet đang ở đâu. Và đến trưa ngày 2/8, ông Blaise Goelet mới được tìm thấy cách khu tháp F ở Thánh địa Mỹ Sơn chỉ khoảng 100m về phía Đông”- ông Phan Hộ, Trưởng Ban Quan lý Khu di sản văn hoá Mỹ Sơn cho biết.

  Sau khi tìm thấy Blaise Goelet, do ông này bị kiệt sức nên lực lượng chức năng đã chuyển ông vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Nẵng). Tại đây, các bác sỹ xác nhận ông Blaise Goelet bị đuối sức và bị tràn dịch phổi. Qua nhiều ngày điều trị, đến nay ông Blaise Goelet đã xuất viện và đã cùng vợ con trở về Mỹ.

  “Khi về đến Mỹ, vợ ông Blaise Goelet đã viết thư gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý Khu di sản văn hóa Mỹ Sơn và các lực lượng đã tích cực tìm kiếm và cứu chồng mình”- ông Phan Hộ cho biết và khẳng định thêm: Đây là trường hợp thất lạc hy hữu từ trước tới nay khi du khách đến tham quan tại Khu di sản Văn hoá thế giới Mỹ Sơn./.

  Nguồn: Đinh Tăng/http://infonet.vn/ngày 9/8/2017

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây