Toyota bắt tay Mazda, lập liên minh sản xuất xe tại Mỹ

0
40

Toyota đã xác nhận rằng họ sẽ quyết định vị trí đặt nhà máy chung với Mazda tại Mỹ trong quý I năm 2018.

Trả lời Automotive News, Giám đốc điều hành của Toyota Bắc Mỹ – ông Jim Lentz – cho biết, hiện Toyota và Mazda đang xem xét bỏ qua việc xây dựng nhà máy trị giá 1,6 tỉ USD ở Alabama hoặc North Carolina để xây dựng nhà máy mới đặt tại Tennessee, Texas và South Carolina.

Trong khi Toyota và Mazda vẫn im lặng về các thông tin liên quan thì các bang đang tranh cãi và cố gắng lôi kéo 2 nhà sản xuất bằng những ưu đãi thuế nhằm mục tiêu nhà máy mới sẽ được đặt trên bang của họ. Ước tính nhà máy mới này của Toyota và Mazda sẽ tạo ra khoảng 4.000 việc làm mới.

2
Wellness Nutrition
Toyota bắt tay Mazda, lập liên minh sản xuất xe tại Mỹ 2

toyota bat tay mazda lap lien minh san xuat xe tai my 1

Bất cứ nơi nào nhà máy được đặt, Toyota và Mazda đều có dự định sẽ bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 2021 và có kế hoạch xuất xưởng khoảng 300.000 xe mỗi năm. Toyota cho biết nhiều khả năng sẽ sản xuất mẫu Corolla mới và Mazda cho biết họ sẽ sản xuất các dòng SUV, có thể bao gồm cả mẫu CX-7 crossover mới tại nhà máy này.

Trước đó, hai nhà sản xuất Nhật Bản đã thống nhất thành lập một liên minh kinh doanh để phát triển công nghệ mới, trong đó có xe điện. Theo thoả thuận này, mỗi bên sẽ nắm giữ một lượng cổ phần của đối tác với giá trị khoảng 50 tỷ yen (tương đương 345 triệu USD). Quy đổi ra, Toyota sẽ nắm 5,05% cổ phần của Mazda và Mazda nắm 0,25% cổ phần của Toyota.

Toyota hiện bán một phiên bản của Mazda 2 với tên gọi Yaris iA tại Bắc Mỹ. Hãng cũng sẽ cung cấp một mẫu xe van để Mazda bán tại quê nhà.
Nguồn: http://infonet.vn//ngày 06/12/2017
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây