Uống thuốc còn nguyên vỏ, nam thanh niên thủng ruột và thực quản

0
80
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa mổ một ca dị vật đường tiêu hóa nghiêm trọng khiến bệnh nhân thủng ruột, thủng thực quản, dính ruột.

infonet divat

2
Wellness Nutrition
Uống thuốc còn nguyên vỏ, nam thanh niên thủng ruột và thực quản 3

Anh D. đang được điều trị sau ca mổ

Chiều 23/1, BS Lâm Việt Trung, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Đoàn Văn D. (sinh năm 1992, người dân tộc Bana, ngụ tại Bình Định), có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo, không biết chữ, thường xuyên làm mướn ở trong rẫy xa nhà.

Tối 12/1, bệnh nhân thấy ngứa khắp người nên đi mua thuốc uống. Vốn bị cận thị, khu rẫy không đủ ánh sáng nên bệnh nhân đã uống viên thuốc còn nguyên vỏ. Chị bệnh nhân cho biết, sau khi uống thấy vướng ở cổ, anh D. cố gắng ói ra nhưng không được. Đến gần sáng anh đau bụng dữ dội nên người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Được chuyển lên Bệnh viện tỉnh Bình Định, anh D. được chẩn đoán bị tắc, dính ruột nên chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, 3 ngày sau mổ, anh D. sốt cao, ngực đau tức, khó thở nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

infonet divat1

Dị vật là viên thuốc còn nguyên trong vỏ với các cạnh sắc nhọn

Sau khi làm các kiểm tra, xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện có dị vật tại đường tiêu hóa. Dị vật này gây thủng thực quản, thủng ruột, tạo thành ổ áp xe gây dính ruột.

Các bác sĩ của 3 chuyên khoa Nội soi, Ngoại Tiêu hóa và Ngoại lồng ngực đã cùng phối hợp lấy dị vật, xử lý ổ áp xe, làm sạch dịch ổ bụng.

Dị vật lấy ra là một viên thuốc còn nguyên trong vỏ với các cạnh sắc nhọn. BS Lâm Việt Trung cho biết, cạnh của vỏ thuốc rất sắc, trên đường đi đã gây tổn thương từ thực quản đến dạ dày, ruột.

Vì vậy, khi uống thuốc, người bệnh hoặc người nhà cần cẩn thận kiểm tra viên thuốc trước khi uống, đặc biệt đối với trẻ nhỏ hoặc bệnh nhân có vấn đề về thần kinh.

Nguồn: http://infonet.vn – An Nhiên – Ngày 23/01/2018

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây