31 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
More
  Trang chủXả StressDu lịch - Khám pháVệ tinh in 3D đầu tiên trên thế giới phóng vào không...

  Vệ tinh in 3D đầu tiên trên thế giới phóng vào không gian

  Date:

  Related stories

  Các nhà du hành vũ trụ Nga phóng đi vệ tinh đầu tiên trên thế giới được sản xuất gần như hoàn toàn bằng máy in 3D.

  Fyodor Yurchikhin và Sergey Ryazanskiy, hai phi hành gia người Nga, phóng bằng tay 5 vệ tinh siêu nhỏ (nanosatellite) có kích thước không vượt quá 30 – 60 cm từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) hôm 17/8, theo International Business Times. Yurchikhin và Ryazanskiy hoàn thành công việc phóng 5 vệ tinh chỉ trong một giờ.

  Lớp vỏ bọc và bộ pin của vệ tinh đầu tiên phóng ra khỏi ISS được làm bằng công nghệ in 3D. Các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem các bộ phận do máy in 3D tạo ra có chống chịu được môi trường không gian hay không.

  ve tinh 49079 zoom

  Vệ tinh làm gần như hoàn toàn bằng máy in 3D chuẩn bị được phóng đi từ Trạm vũ trụ Quốc tế. Ảnh: NASA.

  Vệ tinh 3D cũng chứa các thiết bị điện tử thông thường. Nó còn gửi lời chào tới Trái Đất bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Những người làm ra vệ tinh đặc biệt này là nhóm sinh viên tại Đại học Bách khoa Tomsk, Siberia.

  Bốn vệ tinh còn lại đều mang những bộ phận truyền thống của tàu vũ trụ. Mỗi chiếc nặng từ 4,5 – 10 kg. Dự kiến chúng sẽ bay theo quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất khoảng 5 – 6 tháng.

  Trong số 4 vệ tinh, một vệ tinh được làm ra để kỷ niệm 60 năm ngày Liên Xô phóng vệ tinh đầu tiên trên thế giới, Sputnik 1, lên quỹ đạo. Một vệ tinh khác phóng đi để tưởng nhớ Konstantin Tsiolkovsky, cha đẻ của tên lửa nước Nga sinh ra cách đây 160 năm. Hai vệ tinh nhỏ còn lại có chức năng định vị và thử nghiệm.

  Nguồn: tbdn.com.vn – NXB: 20/08 /2017

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây