5 yếu tố giúp bạn siết cân (cutting) khi tập gym mà không mất cơ bắp

0
241

Quá trình siết cân là bài tập gym đòi hỏi bạn phải mất đi một lượng cơ bắp nhất định. Vậy làm sao để vừa siết cân (cutting) hiệu quả mà vừa không mất quá nhiều cơ bắp hay thể hình đẹp của bạn.5 yếu tố giúp bạn siết cân cutting khi tập gym mà không mất cơ bắp 1 

Bạn đã ra rất nhiều thời gian trong việc luyện tập gym trong quá trình siết cân. Nhưng bạn lại lo lắng rằng một ngày nào đó tất cả mọi công sức trong việc tập gym siết cân của bạn sẽ biến mất. Để những cố gắng của bạn không mất, khi bạn vào chế độ cắt bạn cần nhớ một vài yếu tố quan trọng sau.

2
Wellness Nutrition
5 yếu tố giúp bạn siết cân (cutting) khi tập gym mà không mất cơ bắp 5

1. Tiến độ của bạn quá chậm

Vào một ngày của chế độ siết của bạn, dễ dàng để làm quá giảm mỡ nhanh. Bạn chỉ cần là cắt giảm calo của bạn tối đa.Việc này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng, nhưng chắc chắn sẽ trong quá trình giảm cân đó sẽ làm bạn mất đi khối lượng cơ nạc khó khăn mới kiếm được.

Bạn nên bắt đầu bằng cách giảm calo giảm giần theo mỗi ngày. Khi cố gắng để giảm mỡ cơ thể, bạn nên đặt một mục tiêu giảm khoảng 1-1,5 pound mỗi tuần. Điều này có thể khác nhau cho mỗi cá người, nhưng mục tiêu không phải là để mất tất cả trọng lượng trong một hoặc hai tuần. Từ từ giảm mỡ theo thời gian sẽ hạn chế tối đa việc mất cơ bắp của bạn.5 yếu tố giúp bạn siết cân cutting khi tập gym mà không mất cơ bắp 3

2. Đừng lạm dụng Cardio

Cardio là cách để giúp giảm mỡ cơ thể hiệu quả, nhưng không phải là cách cụ duy nhất để giảm mỡ. Chi tiêu hàng giờ trên máy chạy bộ mỗi ngày là không bao giờ kế hoạch đúng đắn.

Trong quá trình siết cân việc bạn ăn uống của bạn sẽ bị hạn chế vì vậy việc bạn lạm dụng quá nhiều cardio sẽ làm cơ thể bạn nhanh đuối và mất nhiều năng lượng dẫn tới việc mất chất béo và cơ bắp sẽ rất nhanh.

Tóm lại: Nếu bạn có đủ thời gian để cắt giảm, chế độ ăn uống đúng cách thì bạn không nhất thiết phải cardio5 yếu tố giúp bạn siết cân cutting khi tập gym mà không mất cơ bắp 4

3. Đào tạo HIIT

HIIT là viết tắt của cụm từ “high intensity interval training”, luyện tập cường độ cao cách quãng. So với các bài tập tim mạch (cardio) cường độ thấp thời gian dài, HIIT được biết đến là một bài tập hiệu quả hơn xét cả về công dụng giảm mỡ lẫn nâng cao sức khỏe cơ bắp.

HIIT là một cách tập tuyệt vời để phát triển cơ nạc. Thêm một hoặc hai phiên HIIT mỗi tuần có thể tối đa hóa mất chất béo và tăng cường sự trao đổi chất đốt cháy chất béo tự nhiên của cơ thể. Hãy thử nghỉ ngơi chỉ 30 giây sau mỗi bài. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy sự khác biệt.

4.Ăn quá nhiều!

Nếu bạn cắt calo của bạn một cách quá nhanh sẽ không chỉ làm mất khối lượng cơ nạc mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng sự trao đổi chất của bạn. Nếu sự trao đổi chất của bạn ảnh hường việc ăn ăn uống của bạn sẽ mang lại chất béo rất nhanh.

Rõ ràng, tất cả mọi người là khác nhau và đòi hỏi một lượng calo và các phần dinh dưỡng khác nhau. Lần đầu tiên bạn thử một chế độ ăn uống siết, bạn có thể phải làm một ít nghiên cứu và thử nghiệm một chút. Bạn nên nhớ 1 điều đói mình không bao giờ là câu trả lời cho mất chất béo.

Cái quan trọng nhất bạn nên học cách lắng nghe cơ thể của bạn nếu bạn thực sự muốn tập gym giảm cân.Chế độ siết của bạn không thể diễn ra trong một ngày, vì vậy hãy dành thời gian để làm những điều đúng và cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn!

5.Thực phẩm bổ sung5 yếu tố giúp bạn siết cân cutting khi tập gym mà không mất cơ bắp 2

Thực phẩm bổ sung như whey protein và casein gần như là không thể thiếu cho quá trình siết cân.Nó giúp bạn có một chế độ  ăn uống giàu protein mà rất ít chất béo,đường,calo…vv. Ngoài ra còn thực phẩm bổ bcaa còn giúp bạn hạn chế tối đa việc mất đi cơ bắp trong quá trình siết và giúp bạn phục hồi tốt hơn.

Nguồn: https://wheyprotein.asia

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây