Bật mí cách làm thịt bò khô gác bếp cực ngon đãi khách ngày Tết

0
112
Nào các chị em hãy cùng nhau trổ tài làm món thịt bò khô gác bếp cực ngon cực đơn giản sau để gia đình mình thưởng thức cũng như đãi khác ngày Tết nhé!
Nguyên liệu
  • 500gr thịt bò ( không mỡ)
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 nhánh sả
  • 4 tép tỏi
  • 1 miếng nghệ
  • 50ml rượu mai quế lộ hay rượu trắng ( rượu nấu ăn)
Cách làm

Cách làm bò khô 1

Với chỉ 3 bước, bạn đã có ngay món bò khô gác bếp ngon như tiệm để đãi cả nhà hoặc dùng làm quà biếu ngày Tết rồi, thử nhé!

  • Tỏi, nghệ, sả cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô trộn chung với gia vị và rượu.

Cách làm bò khô 2

  • Thịt bò rửa sạch thấm khô, thái miếng to không quá dày ( bạn có thể nhờ tiệm thái giúp). Cho thịt vào tô hỗn hợp gia vị trộn đều, bọc kín bao nilon, ướp qua đêm.

Cách làm bò khô 3

  • Qua 1 đêm miếng thịt có độ cứng chứng tỏ đã ngấm gia vị. Bây giờ bạn xếp thịt lên vỉ cho vào lò nướng sấy 2 tiếng ở nhiệt độ dưới 100 độ C. Khoảng 30 phút lại mở lò 1 lần trở thịt, thấm bỏ phần nước ướp tiết ra cho thịt mau khô. Hết thời gian sấy lấy thịt ra cột thịt hơi góc bếp hay đem ra phơi nắng. Chú ý là làm sao miếng thịt khô ráo là được.

Cách làm bò khô 4

Cách làm bò khô 5

  • Lưu ý: Phơi nắng thì nhớ lấy cái lồng bàn đậy lại tránh ruồi và bụi các bạn nhé. ( hơn tiệm là ở chỗ này đấy)

Theo bepgiadinh.com