Cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể tự tay chuẩn bị món mứt cam này cho gia đình mình ăn kèm với bánh mì, bánh quy… cực ngon nhé
Nguyên liệu
- 1 kg cam vàng
- 500ml nước cam tươi
- Đường
Cách làm
- Cắt ngang quả cam vàng thành từng lát mỏng. Luộc cam vàng 3 lần, mỗi lần 10 phút kể từ khi nước sôi. cứ 10 phút lại chắt nước đổ đi, cho nước mới vào đun tiếp.
- Xong lần luộc thứ ba, đổ cam vàng ra rổ, để ráo nước thì băm hoạc xay nhỏ. Cân số đường bằng lượng cam vàng đã luộc.
- Cho đường, cam vàng, nước cam vào nồi dày, đun sôi rồi giảm lửa đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp keo lại.
- Cho ngay vào lọ thủy tinh dày, đậy nắp kín. Giữ trong tủ lạnh cho khỏi mốc.
Chúc các bạn ngon miệng với món mứt cam.
2
Theo bepgiadinh.com