Bí quyết làm món thịt nấu đông đơn giản mà cực ngon đón Tết

0
83
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ
Một trong các món ngon ngày Tết truyền thống không thể thiếu là thịt nấu đông. Món này rất dễ chế biến chỉ với vài bước đơn giản và là một trong các món ngon ngày Tết ngon dùng để đãi khách. 
• Nguyên liệu:
– Thịt chân giò
– Tai heo
– Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, gừng, tiêu
– Nước mắm, gia vị khác như hạt nêm, bột ngọt,…
• Cách làm:
  • Thịt chân giò cạo lông rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tai heo cạo sạch, sát muối để khử mùi hôi. Cắt phần bên trong lỗ tai heo để khử đi phần thịt hôi của tai heo. Sau đó thái lát mỏng, dài khoảng 3cm.
  • Hành khô và gừng đập dập thả vào nồi nước lớn cùng với một nhúm muối và thịt rồi đun sôi. Hành khô, gừng và muối có tác dụng khử mùi hôi của thịt.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ. Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để ra một chén riêng.
  • Thịt chân giò và tai heo sau khi đã luộc chín cho vào một chảo khác để xào qua. Nêm nếm cho vị vừa ăn. Sau khi đã xào xong cho phần thịt này vào một nồi khác để nấu. Đổ nước vào sấp sấp mặt thịt và trong quá trình nấu bạn nhớ hớt sạch bọt để thịt đông không bị đục màu.
  • Sau khoảng 20 thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được.
  • Tỉa vào bông bằng cà rốt đặt dưới đáy tô rồi múc phần thịt đông đã nấu vào. Để nguội rồi bọc màng thực phẩm cho vào tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng là thịt đông lại có thể dùng được.
Thịt nấu đông ăn kèm với cơm nóng là một trong các món ngon ngày Tết vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích
Theo happytrade.org
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply