Bí quyết muối hành cực ngon, không hăng đón Tết

0
119

Hành muối là món ăn ngày Tết cổ truyền không thể thiếu, bạn có thể áp dụng công thức này để chuẩn bị món hành muối thơm ngon cho cả gia đình mình đón Tết

Nguyên liệu chuẩn bị:

2
Wellness Nutrition
Bí quyết muối hành cực ngon, không hăng đón Tết 1

Hành củ: Hành củ nên chọn những củ hành có độ lớn vừa phải, có từ 1 – 2 củ chập với nhau. Nếu chùm hành của bạn có từ 3 – 4 củ thì bạn nên tách ra để hành mau chín hơn. Chú ý chọn những củ hành còn tươi cả phần củ và phần cuống lá, tránh những củ hành bị dập hay bị héo cuống.

Hành củ - cách muối dưa hành

Hành củ – cách muối dưa hành

Các loại gia vị cần thiết: Nước mắm, đường kính trắng, dấm ăn, nước lọc

Cách muối hành chuẩn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ hành: Bóc lớp vỏ khô bên ngoài, cắt bỏ phần rễ và rửa sạch. Nếu củ hành to quá thì bạn có thể chẻ đôi củ hành.

Sau khi làm sạch hành thì đem ngâm hành vào nước muối - cách muối hành ngon

Sau khi làm sạch hành thì đem ngâm hành vào nước muối – cách muối hành ngon

Chuẩn bị một tô nước lọc đã đun sôi để nguội, sau đó hoà muối để tạo thành dung dịch nước muối loãng. Tiếp đó bạn cho phần hành đã chuẩn bị vào ngâm trong vòng 1 ngày.

Bước 2: Làm nước muối hành

Không giống như cách muối dưa truyền thống là dùng nước muối, đối với cách muối hành này, để hành được trắng, giòn và không hăng khu ăn thì nước muối hành sẽ là hỗn hợp của nước mắm, nước lọc và dấm ăn.

Cách thức làm nước muối hành như sau:

Hoà 1 bát con nước mắm + 1 bát con nước dâm + ½ bát con đường + 2 bát nước lọc sau đó khuấy đều cho tan đường. Sau khi tan đường, bạn cho hỗn hợp này vào một chiếc nồi nhỏ và đun sôi, sau đó để nguội.

Làm nước muối hành - cách muối hành ngon

Làm nước muối hành – cách muối hành ngon

Có một vài lưu ý nhỏ khi bạn pha dung dịch muối hành đó là bạn nên chọn loại dấm ăn đảm bảo chất lượng để hành muối đạt được độ chua giòn đúng vị. Ngoài ra với phần nước mắm khi pha bạn cũng nên nếm trước để điều chỉnh vì độ mặn của các loại nước mắm là khác nhau.

Bước 3: Muối hành

Bạn xếp hành vào hũ muối hành đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý là hũ muối hành cần phải được làm khô, không còn đọng lại nước vì như vậy hành muối mới không bị váng hay bị nẫu trong quá trình muối.

Xếp hành vào hũ, đổ ngập nước muối đã chuẩn bị và đậy kín lại - cách muối hành tím

Xếp hành vào hũ, đổ ngập nước muối đã chuẩn bị và đậy kín lại – cách muối hành tím

Đổ phần nước muối hành đã chuẩn bị trước đó sao cho phần nước ngập hành. Nếu hũ quá lớn khiến hành bị nổi lên trên thì bạn cần một chiếc đĩa hoặc một vài chiếc que nhỏ để chèn lên phần phía trên tránh cho hành bị nổi. Những củ hành bị nổi sẽ không ngấm đều phần nước ngâm, do vậy chúng rât dễ bị ủng, không chín và làm ảnh hưởng tới chất lượng chung của toàn hũ hành muối.

Sau khoảng 1 tuần là bạn đã có thể có món hành muối ngon tuyệt - cách muối hành ngon

Sau khoảng 1 tuần là bạn đã có thể có món hành muối ngon tuyệt – cách muối hành ngon

Sau khi đổ nước ngâm xong và đảm bảo hành đã ngập hết nước, bạn đậy lắp hũ hành lại và để vào nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khoảng 1 tuần là bạn có thể lấy hành ra và mời cả nhà thưởng thức được rồi.

Theo ameovat.com

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây