Bí quyết tránh bị chuột rút trong quá trình tập gym

0
88
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Chuột rút là triệu chứng thường xảy ra khi bạn tập gym vận động kéo dài từ vài giây đến tận 15 phút. Triệu chứng này thường gặp khi bạn tập gym hay các mô thể thao chạy đường dài.Bí quyết tránh bị chuột rút trong quá trình tập gym 2

Đối tượng thường hay bị chuột rút là những người trên 40 tuổi, trẻ em, người thừa cân, mắc một số bệnh lý hoặc đang dùng một số thuốc điều trị lợi tiểu, huyết áp… và tập luyện quá sức hoặc chơi thể thao trong môi trường quá nóng. Dưới đây, những chia sẻ nhỏ giúp bạn tránh bị chuột rút lúc tập gym hoặc chơi thể thao hiệu quả.

2
Wellness Nutrition
Bí quyết tránh bị chuột rút trong quá trình tập gym 4

1, Tập với cường độ vừa phải

Trước khi đi vào vấn đề thì chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng chuột rút này là gì. Đó là do bạn lâu ngày không vận động nhưng hôm nay bạn lại cố gắng hết sức để tập luyện cho đạt mục tiêu đề ra.

Điều này khiến cho cơ bắp phải chịu lực tác động mạnh hơn bình thường trong một khoảng thời gian dài. Kết quả là nó khiến cho bắp chân của bạn bị co thắt dẫn đến chuột rút.

Chính vì thế nên việc bạn cần làm là chỉ nên tập luyện với cường độ vừa phải sau khi bạn đã nghỉ ngơi không tập gym trong một thời gian dài. Sau đó bạn có thể tăng cường độ luyện tập lên theo thời gian.Bí quyết tránh bị chuột rút trong quá trình tập gym 1

2, Cơ thể thiếu nước

Trong quá trình chơi thể thao cơ thể bạn không nạp đủ lượng nước cần thiết thì khả năng bị chuột rút của bạn rất cao. Bởi khi đó cơ bắp của bạn khi vận động có liên quan đến sự cân bằng các chất điện giải có trong cơ thể của bạn.

Nếu bạn tập luyện mồ hôi quá nhiều mà lượng nước nạp vào cơ thể bạn lại không đáp ứng đủ thì hiện tượng bắp chân co thắt gây đau đớn là một cơ chế tự nhiên.

3, Tập gym ở một tư thế quá lâu

Khi cơ bắp bạn rơi vào tình trạng bị thắt chặt thì nguy cơ bị chuột rút càng cao. Ví dụ bạn tập chạy trên máy chạy bộ ở một tư thế quá lâu kết hợp với việc gồng các cơ lên thì việc này cũng tạo điều kiện chuột rút xuất hiện. Do vậy, khi chạy bộ hãy thả lỏng cơ thể, tránh giữ nguyên một tư thế tập quá lâu sẽ gây mỏi và chuột rút.

4, Không khởi động trước khi vào luyện tậpBí quyết tránh bị chuột rút trong quá trình tập gym 3

Bất kì tập luyện môn thể thao nào bạn cũng cần thực hiện các động tác căng cơ và bài tập khởi động kéo dài 5-10 phút để làm ấm cơ thể và để cơ bắp quen dần với cường độ tập luyện mạnh mẽ. Bên cạnh đó, trước khi kết thúc buổi tập chúng ta cũng cần nhớ căng cơ để xoa dịu và thư giãn cơ bắp trước khi kết thúc buổi tập.

Tóm lại: để hạn chế bị chuột rút hay những triệu chứng khác xả ra trong quá trình tập gym bạn nên cân nhắc các phương pháp trên và cố gắng tập luyện thể hình theo một giáo trình, lịch tập gym hợp lý.

Chúc các bạn có một thể hình đẹp như ý muốn trong tương lai!

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây