Bộ TT&TT sẽ “quản” việc dùng thẻ cào di động thanh toán dịch vụ nội dung số

0
35
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đang có bước nghiên cứu về việc quản lý thanh toán thẻ cào đối với các nội dung số và game online, nhằm mục đích hạn chế dùng thẻ cào thanh toán các dịch vụ không hợp pháp ở Việt Nam.dai ly the cao
Thẻ cào đang bị lợi dụng để thanh toán một số dịch vụ nội dung bất hợp pháp ở Việt Nam.

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT hôm 6/11/2017, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử tiếp tục tăng cường quản lý nội dung thông tin trên mạng, các trang thông tin điện tử, quản lý game online. Đồng thời Cục tiếp tục làm việc với Facebook và Google để bàn một phương thức phối hợp xử lý những nội dung sai sự thật, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác, thông tin sai làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng tới đời sống xã hội.

2
Wellness Nutrition
Bộ TT&TT sẽ “quản” việc dùng thẻ cào di động thanh toán dịch vụ nội dung số 2

Tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử Nguyễn Thanh Lâm đã đề nghị Lãnh đạo Bộ TT&TT cho phép sửa đổi Thông tư 09 về quản lý trang tin điện tử và mạng xã hội. Theo ông Nguyễn Thanh Lâm, hiện nay có xu hướng các trang thông tin điện tử lớn muốn chuyển sang mạng xã hội. Mạng xã hội là một kênh truyền tải thông tin chính thức, nhiều nguồn tin chính thức của các trang chính thống muốn được “cấy ghép” lên mạng xã hội. Ví dụ, hiện trang tin Chính phủ được đưa lên nhiều kênh như Facebook, Zalo, Báo mới. Nếu như các thông tin chính thống này được đưa lên mạng xã hội trong nước thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho cả cơ quan quản lý cũng như bản thân các trang chính thống. Vì trong trường hợp đưa tin lên Fanpage, thì khi Facebook thay đổi thuật toán thì Fanpage không hiệu quả nữa.

Trong lĩnh vực nội dung số, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đang có bước nghiên cứu về việc quản lý thanh toán thẻ cào đối với các nội dung số và game online. Đây là một bước đi rất quan trọng, vì trong tương lai mọi thanh toán đều đi qua chiếc điện thoại di động. Mặc dù Bộ TT&TT không có chức năng quản lý dịch vụ thanh toán, nhưng lại quản lý toàn bộ từ dịch vụ viễn thông, Internet đến cả thiết bị điện thoại.
Cũng theo đại diện Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, đang có một lỗ hổng pháp lý rất lớn trong quản lý thẻ cào di động. Vì dù chính sách pháp luật có quy định không được dùng thẻ cào thanh toán cho các game chưa được cấp phép, game bài, game lậu, nhưng thực tế nhà mạng không có cách nào để kiểm soát được thẻ cào thanh toán được đưa vào thanh toán cho dịch vụ nào, dịch vụ đó có phép hay chưa nhà mạng cũng không thể kiểm soát được. Do đó rất cần có một văn bản do Thủ tướng ban hành những thanh toán cho dịch vụ nội dung số không hợp pháp thì các đơn vị phải chịu trách nhiệm ngăn chặn.

Trong các phiên họp giao ban trước đây, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử phải nghiên cứu để có chính sách quản lý thẻ cào di động trong thanh toán các dịch vụ khác.

Nguồn: http://infogame.vn

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây