34 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024
More
    Trang chủTếtMón ngon ngày TếtCách là mứt dừa ngon đơn giản tại nhà đón Tết

    Cách là mứt dừa ngon đơn giản tại nhà đón Tết

    Date:

    Related stories

    Công thức làm chè lam cực ngon cúng Tết

    Bạn đã biết làm cách nào cho món cho...

    Đơn giản, lạ miệng với món mứt cam cực ngon

    Cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể...

    Hướng dẫn làm món dưa bắp cải muối xổi giòn ngon ăn Tết

    Trong những ngày Tết với nhiều món giàu mỡ...

    Thực đơn mứt Tết này của bạn đã có món mứt dừa thơm ngon chưa? Hãy cùng chuẩn bị cho gia đình mình món mứt dừa đơn giản mà cực ngon này ngay chính tại gian bếp của gia đình mình nhé!

    Nguyên liệu làm mứt dừa:

    – Cùi dừa: 1kg

    – Đường trắng: 500g (5 lạng)

    – Sữa đặc không đường

    – Vani: 1 hộp.

    Mẹo chọn dừa:

    Để miếng mứt làm ra được ngon hơn. Bạn nên chọn loại cùi dừa không quá già hoặc quá non. Cùi dừa nên còn nguyên hình của cả quả không bị vỡ. Nếu chỗ bạn mua có dịch vụ nạo sẵn thì càng tốt hoặc ra siêu thị mua cho nhanh.

    Cách làm mứt dừa:

    Bước 1 – Nạo cùi dừa

    cách nạo cùi dừa làm mứt

    Nếu bạn tự mua dừa về và nạo thì dùng nạo nạo cùi dừa thành các lát mỏng và dài. Nạo ngang vòng tròn xung quanh với độ dài và độ mỏng trung bình (xem ảnh).

    Làm tốt bước này sẽ giúp thành phẩm bạn làm ra trông sẽ đẹp hơn. Nạo xong các bạn rửa qua vài lần cho sạch và bớt đi chất dầu trong dừa.

    Chú ý:

    Nên rửa trong nước ấm ấm trên 50 độ sẽ làm sạch dầu nhanh hơn. Rửa xong thì ngâm trong nước đun sôi để nguội 14 tiếng. Có thể ít hơn khoảng 1 đến 2 tiếng. Ngâm xong lại rửa tiếp 2,3 lần nữa cho hết hẳn dầu rồi vớt ra cho ráo nước. Vẫn để dừa còn ướt ướt nước 1 chút để bước tiếp theo còn tẩm đường nhé.

    Bước 2 – Tẩm cùi dừa và đường

    cach lam mut dua

    Cho tất cả cùi dừa vào 1 bát tô loại to rồi trộn lượng đường trắng như trong phần nguyên liệu đã hướng dẫn vào. Trộn đều tay. Nhớ làm nhẹ nhàng để dừa không bị gãy nhé.

    Sau đó đậy lại để qua đêm cho đường ngấm đều vào cùi. Ở bước 1, nếu bạn nạo cùi dừa càng mỏng thì ở bước này đường càng dễ ngấm. Qua sáng hôm sau là bạn đã thấy dừa chuyển sang màu trắng trong như ảnh.

    Bước 3 – Xao dừa

    cach xao dua

    Bước xao dừa này khá quan trọng và cần bạn khéo tay 1 chút nếu bạn muốn cách làm mứt dừa của mình thành công.

    Đầu tiên bạn dùng 1 chiếc chảo dày ( chảo dày sẽ giúp nhiệt độ khoảng quá cao và dừa cũng như đường không bị cháy ). Bật bếp cho chảo nóng già sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho dừa vào đảo. Lúc này bạn cần tập trung và đảm bảo được các kỹ thuật đảo như sau:

    • – Đảo đều, để dừa ngấm đều, đường không bị vón cục cũng như không bị cháy
    • – Đảo nhẹ tay để dừa không bị gãy
    • – Lửa để nhỏ vừa phải

    Đảo được 1 lát các bạn cho thêm sữa hoặc vani vào và tiếp tục xao để dạy mùi thơm. Cứ tiếp tục như vậy khoảng 30 đến 45 phút sau đó bạn để ý đến lúc dừa khô lại và sữa cũng cạn dần.

    Cách làm mứt dừa non ngon đơn giản tại nhà - cách làm mứt dừa nhiều màu

    Lúc này bạn cũng sẽ thấy có nhiều phấn đường màu trắng bám quanh sợi dừa. Hãy tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo thêm 1 chút cho nguội dần rồi mới cho ra đĩa loại to hoặc bất kỳ vật dụng nào hợp lý.

    Dàn mỏng và nong nong cho dừa nguội hẳn rồi để ở nơi sạch sẽ (vì lúc này dừa dính đường nên rất dễ bám bụi), thoáng mát gần chỗ nắng cho dừa săn lại và trắng hơn. Phơi cho đến khi mứt dừa khô lại là bạn đã hoàn thành món mứt dừa.

    Sưu tầm

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây