Cần ăn gì trong bữa phụ để tập gym tăng cân

0
245

Chế độ dinh dưỡng trong tập gym là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên biết. Khi mà tập gym chỉ quyết định 30% ảnh hưởng đến cơ thể bạn thì dinh dưỡng và nghỉ ngơi chiếm tới 70% còn lại đó các bạn.Cần ăn gì trong bữa phụ để tập gym tăng cân 2

Cách tốt nhất để bạn tập gym tăng cân không phải nhất thiết là ăn thật nhiều vào ba bữa chính. Để đáp ứng đủ năng lượng cả ngày để tăng cân bạn có thể chia nhỏ bữa ăn của mình, bằng cách ăn các bữa ăn phụ, bằng cách này cơ thể bạn có thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng bạn nạp vào mà không bị lãng phí. Dưới đây là thời điểm và thực phẩm tốt nhất để bạn có thể ăn vào các khung giờ hợp lý.

2
Wellness Nutrition
Cần ăn gì trong bữa phụ để tập gym tăng cân 4

1, Thời điểm nào thích hợp để ăn bữa phụ

Bữa phụ thường nằm trong khoảng những khung giờ sau: 9-10 giờ sáng, 3-4 giờ chiều, 8-9 giờ tối. Bữa phụ nằm giữa các buổi ăn chính và chúng hỗ trợ tăng cân nhanh chóng. Bữa phụ cung cấp khoảng 10-15% nhu cầu năng lượng và không cần đủ 4 nhóm bột đường, đạm, béo, rau quả. Đối với người gầy, cần bổ sung các thực phẩm giàu đường, đạm và chất béo nhằm chống hạ đường huyết và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.Cần ăn gì trong bữa phụ để tập gym tăng cân 3

2, Lựa chọn thực phẩm hợp lý

Bữa phụ rất khác so với bữa chính. Khi mà bữa chính cần ăn đầy đủ dinh dưỡng để đáp ứng cho toàn bộ cơ thể bạn, thì bữa phụ bạn chỉ cần ăn một loại thực phẩm nào đó vừa đủ để cung cấp năng lượng và kích thích cơ bắp cho bạn mà thôi.

  • Trái cây: Trái cây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và đường lành mạnh chắc chắn có thể giúp bạn thêm một vài kg. Ăn vặt bằng các loại trái cây sấy khô như mận..… cũng được khuyến khích.
  • Trong các loại hạt chứa nhiều chất béo đơn bão hòa, protein và calo. Có thể thêm bơ đậu phộng vào ăn cùng để lạ miệng, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Hạt lanh, hướng dương, hạnh nhân.. được xem là bí kíp cho việc tăng cân. Tuy nhiên không chỉ chăm chăm vào những loại hạt ấy. Bên cạnh đó còn có vô số các loại hạt khác để bạn lựa chọn.
  • Chuối cũng chứa 27g carbohydrate với 14g đường, thấp chất béo nhưng lại giàu chất xơ, kali, vitamin, sắt và protein. Vì vậy, ăn chuối tăng cân cho người gầy theo hướng có lợi cho sức khỏe. Chuối chỉ hỗ trợ tăng cơ bắp cho người tập thể hình, vận động viên, tăng khối lượng nạc cơ bắp.
  • Các loại sinh tố giúp bạn tăng cân nhanh với hàm lượng vitamin E và calo cao giúp bạn tăng cân lành mạnh, như sinh tố bơ, chuối, dâu…
  • Sữa là thực phẩm có chứa hàm lượng các acid, protein, fat tốt nhất cho người muốn tăng cân, đây là thực phẩm lý tưởng cho bữa ăn phụ.
  • Ăn thêm thực phẩm bổ sung.Cần ăn gì trong bữa phụ để tập gym tăng cân 1

Kết luận: Nếu bạn thực sự muốn tập gym tăng cân và có được một thể hình đẹp trong tương lai. Thì bạn cần tìm hiểu kỹ về cơ thể mình để biết cách kết hợp cả 3 yếu tố quan trọng nhất trong tập gym đó là luyện tập, dinh dưỡng và nghỉ ngơi các bạn nhé!

Nguồn: tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây