Giao lưu kinh doanh thân mật Việt – Nhật lần thứ XI

0
81

Tập đoàn Brainworks (Nhật Bản) vừa tổ chức Giao lưu kinh doanh thân mật Việt Nhật lần thứ XI, với chủ đề “Đổi mới công nghệ thông tin và sáng tạo kinh doanh-Hướng đến xây dựng xã hội phồn vinh tại Việt Nam” tại Nhà hàng Japan Style Marche & Restaurant Enishi Cần Thơ.
Tham dự chương trình giao lưu này có các doanh nghiệp của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Cần Thơ (CBA) và đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ,Tập đoàn Brainworks (BWG)…

thuong hieu 1

2
Wellness Nutrition
Giao lưu kinh doanh thân mật Việt - Nhật lần thứ XI 3

Ông Kondo Noboru trao đổi với bà Nguyễn Mỹ Thuận, Phó chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Cần Thơ.

Ông Kondo Noburu-CEO BWG đã tốt nghiệp ngành kiến trúc, khoa công nghiệp, Trường đại học Kobe, kỷ sư xử lý thông tin bậc cao, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp toàn diện, bao gồm hỗ trợ cải cách kinh doanh, hỗ trợ đào tạo nhân lực, hỗ trợ bảo mật thông tin, hỗ trợ xây dựng thương hiệu… đã có hơn 20 năm kinh doanh tại Việt Nam đã chia sẻ với các doanh nghiệp tại TP. Cần Thơ.

“Chúng tôi muốn đem những đổi mới công nghệ thông tin dựa vào tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản đóng góp vào sự phát triển của các lĩnh vực bắt đầu từ nông nghiệp, an toàn thực phẩm tiếp đến giao thương, y tế, sức khỏe, xây dựng, an toàn giao thông, nhân lực, giáo dục và nhờ đó tạo nên những dự án kinh doanh vốn là điều thiết yếu đối với sự phát triển công nghiệp của Việt Nam.

Dựa vào kinh nghiệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Brainworks Group chúng tôi mong muốn được hỗ trợ trong sự hợp tác kinh doanh với Nhật Bản nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp của Việt Nam và mang đến cho người dân một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một trong những nỗ lực của chúng tôi đó là việc ký kết Bản thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ. Biên bản hợp tác này, chúng tôi sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác song phương trong việc xây dựng và vận hành trung tâm nghiên cứu đổi mới công nghệ thông tin sẽ góp phần vào quá trình cải tiến cơ sở hạ tầng thông tin ĐBSCL và hợp tác song phương để thúc đẩy thương mại Việt Nhật cũng tại khu vực này.

thuong hieu1 1

Ông Kondo Noboru chia sẻ với doanh nghiệp Việt Nam trong chương trình giao lưu đổi mới công nghệ thông tin và sáng tạo kinh doanh.

Trong chương trình lần này, với trọng tâm là những lĩnh vực liên quan tới việc xây dựng một Việt Nam giàu mạnh như công nghệ thông tin, nông nghiệp, xây dựng, chúng tôi trình bày những điểm mấu chốt trong hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, con đường mà Nhật Bản đã đi qua và những thách thức sắp tới Việt Nam”, ông Kondo Noboru, chia sẻ.

Theo ông Kondo Noboru, trong tương lai ICT sẽ có nhiều đổi mới, có thể 10 năm nữa smartphone sẽ biến mất vì tay sờ mó mệt mõi và ảnh hưởng đến sức khỏe, thay vào đó là AI ( trí tuệ nhân tạo). Hiện nay, Nhật Bản đang diễn ra trào lưu làm việc tại nhà, ở quê, ở đâu cũng có kết nối online được thì nơi đó làm việc được.

Hiện nay, có 2 đổi mới là đổi mới kiểu Jugaat và đổi mới đảo ngược. Đây là cơ hội của các nước đang phát triển, như ở Trung Quốc dùng điện thoại di động để thuê xe đạp, trả tiền và trả xe đạp, cách làm này hiện nay đã được chuyển sang Nhật Bản. Xu hướng những năm gần đây, các nước đang phát triển có nhiều cơ hội đổi mới.

“Mọi người cho rằng TP. Cần Thơ chậm phát triển hay ở Châu Phi cũng vậy nhưng đối với tôi nhìn vào Cần Thơ hay Châu Phi thì thấy có nhiều cơ hội phát triển. Đổi mới ICT sẽ được ứng dụng rất nhiều trong việc phát triển Cần Thơ. Chúng tôi muốn ứng dụng ICT vào nông nghiệp, giao thông, môi trường của TP. Cần Thơ. Chúng tôi đang kết hợp với Trường đại học Cần Thơ và Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ để triển khai  dự án ICT và đổi mới công nghệ thông tin…” Ông Kondo Noboru, cho biết như vậy.

Theo Huỳnh Biển(tbdn.com.vn) – NXB: 13/12/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây