Hổ Siberia suy kiệt sức lực vì đau răng không ăn được

0
236

Một trong khoảng 500 con hổ Siberia còn sống ở khu tự nhiên ở miền Đông nước Nga đã chạy vào nhà dân tìm sự giúp đỡ vì quá lạnh và đau ốm.

ho

2
Wellness Nutrition
Hổ Siberia suy kiệt sức lực vì đau răng không ăn được 2

Con hổ SIberia khoảng 10 tuổi, thâm hình gầy gò, đau ốm

Theo tờ Siberiantimes, hổ Siberia là một trong những loài hổ lớn nhất thế giới, rất ít khi xuất hiện tiếp xúc với con người. Tuy nhiên mới đây, một con hổ Siberia bất ngờ nằm bẹp trước thềm nhà người dân ở ngôi làng Solontsovy.

Galina Tsimano, người dân địa phương cho biết: “Anh Alexey Khaideyev tìm thấy con hổ ở thềm nhà. Gia đình anh sống ở rìa khu rừng, gần con sông nhỏ. Sáng sớm anh ấy muốn đi ra vườn nhưng không mở được cửa vì bị ai đó chặn bên ngoài. Anh cố đẩy thì nghe thấy tiếng hổ gầm. Anh trở vào nhà và gọi cấp cứu”.

Con hổ nằm im không nhúc nhích. Sau đó nó được các nhân viên đội cứu hộ sơ cứu và chuyển đến trung tâm phục hồi sức khỏe động vật ở Alekseevka, Primorsky.

Theo các chuyên gia, đây là một con hổ cái chừng 10 tuổi và đang bị bệnh răng miệng trầm trọng.

Sergey Aramilev, Giám đốc trung tâm cứu hộ hổ Amur cho biết: “Con vật đáng thương hoàn toàn suy kiệt, nhưng không có bất cứ vết thương nào từ súng”.

Nhà bảo tồn Yury Kolpak của Bộ Tài Nguyên Thiên Nhiên cho biết con hổ hoàn toàn kiệt sức. Ông nói: “Nướu lợi có vấn đề. Không những thế, con hổ này không có răng trên”.

Đau miệng khiến hổ không thể ăn nên cơ thể suy kiệt. Người ta phải xay thịt nhuyễn ra cho nó ăn. Bác sĩ thú y cũng đang tìm cách khắc phục vấn đề bởi vì con hổ hiện không đủ khỏe để gây mê làm phẫu thuật.

Ông Sergey Aramilev cho biết: “Chúng tôi thực sự hi vọng con hổ sẽ phục hồi và sống sót. Chúng tôi hiện đang làm hết sức có thể”.

Hổ Siberia đang đứng trước khả năng tuyệt chủng nghiêm trọng trong tự nhiên. Hiện chỉ có khoảng 500 cá thể tồn tại trong môi trường tự nhiên ở phía đông nước Nga.

Nguồn: http://infonet.vn – Hoảng Dung(lược dịch) – Ngày 02/02/2018

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây