Khai trương nhà lưu trú cho bệnh nhân 30 nghìn đồng/ngày

0
63

Cuối tuần qua, Bệnh viện E đã tổ chức khánh thành công trình lưu trú cho người nhà bệnh nhân. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa đối với người bệnh và người nhà người bệnh trong suốt quá trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện E.

benh vien e

2
Wellness Nutrition
Khai trương nhà lưu trú cho bệnh nhân 30 nghìn đồng/ngày 2

GS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E thăm nhà lưu trú

Ngay từ khi khai trương, tại khu nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân đã có rất đông người đến đăng ký làm thủ tục lưu trú.

Chị Lê Thị Hợi (35 tuổi, quê Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đang có con điều trị tại Khoa Tim trẻ em – Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E là một trong những người nhà đầu tiên được đăng ký tại nhà lưu trú, Bệnh viện E. Chị Hợi cho biết, những ngày qua, để tiết kiệm chi phí điều trị cho con, vợ chồng chị thay nhau chăm sóc con nên thường xuyên phải nằm ngoài hành lang. Trời lạnh, gió hun hút, đêm ngủ không ngon giấc và chỉ sợ ốm ra thì chẳng ai chăm con nhưng vẫn phải gắng gượng. Giờ vợ chồng chị được ở trong căn phòng này ấm cúng, đúng là niềm mơ ước.

Cùng chung hoàn cảnh là những người nghèo, không có đủ tiền thuê nhà ở trọ bên ngoài, ông Đinh Quang Nhật (50 tuổi, ở Diễn Châu, Nghệ An) xuất trình giấy tờ tùy thân để được vào ở nhà lưu trú bệnh viện. Con trai ông không may bị tai nạn giao thông phải điều trị dài ngày ở khoa Phẫu thuật thần kinh. Sau ca phẫu thuật, gia đình gần như kiệt quệt, nên ông không dám đi ngủ trọ vì giá tới 100.000 đồng/đêm, mà thỉnh thoảng lắm mới dám thuê nhà trọ tư nhân theo giờ với giá rẻ chỉ để chợp mắt vài tiếng và tắm giặt, giải quyết nhu cầu cá nhân…

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E chia sẻ: Hằng ngày, nhìn thấy hình ảnh người nhà bệnh nhân vì tiết kiệm chi phí hoặc không đủ tiền để thuê nhà trọ tư nhân cạnh bệnh viện nên phải nằm vạ vật ở các hành làng bệnh viện, gầm cầu thang hay bất kỳ chỗ nào có thể tranh thủ nằm được tại bệnh viện khiến trái tim người thầy thuốc đau nhói. Điều này, vô hình dung vừa ảnh hưởng sức khỏe của người nhà người bệnh vừa gây mất an toàn cho người bệnh, vi phạm nội quy bệnh viện, cảnh quan trong bệnh viện.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế muốn giúp đỡ người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có chỗ nghỉ lưu trú để chăm sóc bệnh nhân, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện E đã xây dựng khu nhà lưu trú cho người nhà người bệnh bằng nguồn vốn xã hội hóa. Công trình đã hoàn thành với quy mô 2 tầng sử dụng với 24 phòng lưu trú. Mỗi phòng có 4 giường tầng với đầy đủ đệm, chiếu, chăn, gối và tủ cá nhân). Khu lưu trú với hệ thống vệ sinh và nhà tắm nóng lạnh đạt tiêu chuẩn…

Dự kiến mức giá hỗ trợ cho người nhà bệnh nhân 30.000đ/giường/ngày, tắm nóng lạnh: 15.000đ/lần (có sữa tắm, dầu gội…). Đối với người bệnh lọc thận hoặc người bệnh được chỉ định nội soi đại tràng hoặc người bệnh điều trị ngoại trú có nhu cầu thuê nửa ngày cũng được sắp xếp với giá chỉ bằng 2/3. Trong tháng khai trương, nhà lưu trú sẽ giảm 50% cho người nhà người bệnh đang điều trị tại các khoa ở Bệnh viện E.

Nguồn: infonet.vn – Khánh Ngọc – Ngày 29/01/2018

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây