Khi đến Myanmar có 10 điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ

0
100
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Myanmar là một quốc gia nằm trong thành viên của ASEAN, với sự huyền bí cổ kính xuất hiện của nhiều ngôi chùa linh thiêng.

Phần lớn người dân Myanmar đều theo đạo Phật. Dù ở bất cứ thành phố hay thị trấn nào bạn cũng sẽ bắt gặp ít nhất một ngôi chùa và một tu viện Phật giáo.

2
Wellness Nutrition
Khi đến Myanmar có 10 điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ 11

Trên khắp cả nước có hàng vạn đền, chùa hay tháp nằm rải rác . Muốn tìm hiểu về nền văn hóa cũng như kiến trúc của quốc gia này thì bạn nhất định phải đi thăm 10 địa điểm du lịch nổi tiếng và linh thiêng dưới đây:

aung

Aung Sakkya

Aung Sakkya nằm ở Monywa, cao khoảng 120 mét, bao quanh bởi hơn 1.000 đền chùa nhỏ đặt tượng Phật. Tỉnh Monywa cũng có chùa Maha Bodhi Tahtaung nơi đặt tượng Phật đứng và tượng Phật nằm khổng lồ.

kyaikhtiyo

Kyaikhtiyo

Nằm trên rìa của một vách đá, ngôi chùa này được nhiều người biết đến với tên gọi khác là chùa Đá Vàng. Một địa điểm hành hương quan trọng của Phật giáo ở bang Mon, Myanmar. Một ngọn tháp nhỏ cao 7,3 xây dựng trên tảng đá nằm chênh vênh ở độ cao 1.100 mét so với mực nước biển. Tảng đá không lay chuyển được giữ bởi một sợi tóc của Đức Phật do truyền thuyết lưu lại.

 

phaung

Phaung Daw Oo

Chùa Phaung Daw Oo nằm trên bờ hồ Inle. Những bức tượng Phật vàng trong ngôi chùa đã được đưa lên thuyền trang trí lộng lẫy và di chuyển quanh hồ trong lễ hội Phaung Daw Oo.

 

bagan

Bagan

Là một trong những trung tâm quan trọng nhất của Phật Giáo và Bagan là một thủ đô cũ của Myanmar. Với hàng trăm đền thờ Phật giáo rải rác xung quanh khu vực và thường tập trung ở bên trái bờ sông Irrawaddy. Đặc trưng của kiến trúc Phật giáo trong khu vực nổi bật với những ngọn tháp cao và vòm hình chuông.

 

shwe

Shwe Yaunghwe Kyaung

 Nằm ở phía bắc của Nyaungshwe, Shwe Yaunghwe Kyaung là sự tương phản đặc biệt với các tháp bằng vàng của Yangon. Shwe Yaunghwe Kyaung có các khung gỗ, cửa sổ hình bầu dục và có nhiều bức tượng Phật chạm khắc tinh xảo được đặt trong những ô trên tường.

shwedagon

Shwedagon

Ở Yangon chùa Shwedagon là một trong những địa điểm Phật giáo thiêng liêng nhất của Myanmar. với tổng diện tích khoảng gần 50.000m2. Hàng tấn lá vàng cùng hàng nghìn viên kim cương và đá quý đã được chôn tại nơi đây. Theo như các nhà khảo cổ tin rằng ban đầu tháp được xây dựng giữa thế kỷ thứ VI và X, tuy nhiên tháp đã được xây dựng lại nhiều lần do động đất.

 

kyauk

Mũ Kyauk

Bao quanh bởi các ngọn núi ở giữa có một khu vườn nhỏ giữa hồ nước, Kyauk Kalap Pagoda nằm trên trên đỉnh núi đá dốc in bóng trong hồ nước xung quanh tạo nổi bật nên quanh cảnh.

 

hsinbyume

Hsinbyume

Chùa Hsinbyume là một ngôi chùa lớn nằm ở phía bắc của Mingun. Chùa được sơn trắng và xây dựng dựa trên mô tả của ngôi đền huyền thoại Sulamani trên núi Meru.

bago

Bago

Tại miền nam Myanmar thành phố cảng từng là thủ đô của vương quốc Mon. Một thành phố nổi tiếng với tượng Phật nằm khổng lồ Shwethalyang, dài khoảng 55 mét, cao 16 mét. Bức tượng đã được tạo ra vào năm 994 sau đó bị mất khi thành phố bị phá hủy vào năm 1757. Sau hơn một thế kỷ thì bức tượng này đã được tìm thấy và khôi phục lại.

kothaung

Kothaung Paya

Kothaung Paya một trong các công trình nổi bật của Mrauk U, là ngôi đền lớn nhất trong khu vực. Ngôi đền đá có đến 90.000 tượng Phật và hơn một trăm ngọn tháp cùng nhiều lối đi bằng đá vẫn còn nguyên vẹn.

Nguồn: http://infonet.vn/

 

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây