Nguyên nhân, biểu hiện bệnh thiếu máu não cần để ý

0
369
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Bệnh thiếu máu não là bệnh thường thấy ở những người trên 50 tuổi.Làm thế nào để biết nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh thiếu máu não?

Bệnh thiếu máu não (thiểu năng tuần hoàn máu não) chỉ trạng thái nhất thời. Xảy ra một cách đột ngột do hoạt động của thần kinh nên sẽ phục hồi sau 24 giờ. Thường lặp đi lặp lại nhiều lần. Do sự tuần hoàn máu lên não bị thiếu hoặc oxy trong máu thiếu không đủ cung cấp lên não. Biến chứng hay gặp nhất là đột quỵ bệnh nhân có thể tử vong do suy hô hấp.

2
Wellness Nutrition
Nguyên nhân, biểu hiện bệnh thiếu máu não cần để ý 3

Qua đây Đàn ông muốn chia sẻ với các bạn những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng của bệnh thiếu máu não để các phòng ngừa và điều trị bệnh sớm nhất. Hãy tìm hiểu bài viết sau:

bieu hien benh thieu mau nao 1

Tỷ lệ người mắc bệnh.

Theo nghiên cứu cho thấy người trung niên và có tuổi, đặc biệt là những người lao động trí óc dễ mắc bệnh nhiều hơn. Tỷ lệ nam mắc bệnh nhiều hơn nữ.

Theo thống kê khoảng 2/3 người đứng tuổi đều mắc bệnh này. Trong các tai biến mạch máu não nguyên nhân đều do thiểu năng tuần hoàn não chiếm 9-25% tổng số các tai biến mạch máu não.

Nguyên nhân bệnh thiếu máu não.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh thiếu máu não: do xơ vữa động mạch và thoái hóa đốt cột sống. Chính 2 nguyên nhân này dẫn đến việc giảm lưu thông máu đến não. Làm giảm khả năng cung cấp oxy cho não gây ra nhiều triệu chứng bệnh khác nhau.

Biểu hiện bệnh thiếu máu não.

Chóng mặt.

Những người mắc bệnh thì có đến 87% đều cảm thấy chóng mặt. Hoặc có cảm giác hơi loạng choạng khi đi đứng, cảm giác như bị say sóng. Một số người lại có cảm giác hoa mắt.

Nhức đầu.

Đây là dấu hiệu thường gặp nhất. Dấu hiệu xuất hiện sớm nhất của những người mắc bệnh thiếu máu não. Nghiên cứu thực tế cho thấy triệu chứng này có đến 90% người bệnh đều xuất hiện. Những người mắc bệnh thường xuyên có cảm giác nặng, căng thẳng đầu óc. Khi phải suy nghĩ thì các cơn đau kéo đến nhanh và mạnh hơn.

bieu hien benh thieu mau nao 5

Rối loạn về giấc ngủ.

Một hiện tượng thường gặp ở tuổi già nên cũng rất dễ nhầm lẫn. Thường thì những người bị rối loạn giấc ngủ sẽ có cảm giác khó chịu, cáu gắt, mỗi ngày chỉ ngủ có vài tiếng. Ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc của bạn.

Rối loạn về nhận thức.

Người mắc bệnh thiếu máu não rất khó chuyển sự chú ý từ vật này sang vật khác. Dần dần hệ thống thần kinh suy nhược sẽ làm giảm khả năng nhận biết một vật. Sau đó trở nên chậm chạp mất ý thức có thể gây đãng trí, khả năng tập trung kém.

Rối loạn về cảm xúc.

Người bệnh luôn cảm thấy bồn chồn, không hoàn toàn làm chủ hành động, không kiềm chế được cảm xúc, trái tính trái nết. Ngoài ra lại rất dễ tủi thân và hay than vãn.

Dị cảm(cảm giác bất thường).

Do bệnh nhân tự cảm thấy như một loại ảo giác.

Ví dụ như cảm giác tê ở đầu ngón các chi, cảm giác tay chân như bị kiến bò. Một số bệnh nhân còn có thể xuất hiện cảm giác đau dọc ở xương sườn, đau ở cổ và đặc biệt có cảm giác lạnh ở dọc xương sống.

Thay đổi nhân cách

Sự thay đổi về nhân cách dễ xảy ra ở một số bệnh nhân đó là trở nên nóng nảy, nóng tính hay thích gây gổ với người khác. Từ một người hiền lành an phận khi mắc bệnh thiếu máu não dễ trở nên đa sầu, đa cảm, tự ti…

Qua bài viết trên là một số những biểu hiện thường gặp của những bệnh nhân mắc bệnh thiếu máu não để bạn có thể nhận biết chính xác bệnh. Ngoài bệnh thiếu máu não thì cũng có một số bệnh nguy hiểm không kém là bệnh tiểu đường bạn cũng nên quan tâm. Nếu các bạn muốn biết chính xác bệnh thì nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện để kiểm tra định kì. Từ đó phát hiện và có phương pháp hỗ trợ và điều trị kịp thời tránh tai biến không mong muốn. Hãy theo dõi chúng tôi trên sống khỏe để biết thông tin về bệnh thiếu máu não này.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây