Những mẹo hay giúp bảo quản các dụng cụ căn bếp nhà hàng

0
119
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Sau khi chế biến, những dụng cụ làm việc của đầu bếp như dao, thớt, xoong nồi, các dụng cụ chế biến,… nếu không được bảo quản sẽ rất dễ bị hỏng, hao mòn trong quá trình sử dụng. 

Những mẹo hay giúp bảo quản các dụng cụ căn bếp nhà hàng.

2Wellness Nutrition

Tại sao phải bảo quản dụng cụ làm bếp?

Việc bảo quản các dụng cụ làm bếp đúng cách và an toàn không chỉ góp phần tiết kiệm nguồn ngân sách chi tiêu cho nhà hàng mà nó còn đảm bảo sự an toàn, hạn chế sự ảnh hưởng đến các món ăn, tránh gây mất uy tín nhà hàng.

Bảo quản các dụng cụ nhà bếp như thế nào?

Bảo quản xoong nồi

Sau khi chế biến nên rửa sạch, ngâm xoong nồi bẩn trong nước xà phòng ấm khoảng vài phút rồi mới cọ rửa. Tuyệt đối không được dùng những miếng cọ rửa bằng kim loại sẽ làm bề mặt xoong nồi bị trầy xước.

Kết quả hình ảnh cho pots and pans

Bảo quản dao

Các loạn dao thường yêu cầu độ sắc bén cao, vì vậy khi cọ rửa không nên để rửa dao chung vơi các loại chén, dĩa vì rất dễ xảy ra va chạm với dao khiến dao bị mẻ, sứt hay mất độ bén. 

Hình ảnh có liên quan

Nên thực hiện mài dao ít nhất 1 lần/ 1 tuần bằng đồ mài chuyên dụng. Không mài dao trên vật nhẵn hoặc trên đáy chén đĩa, việc làm này không những không giúp dao sắc hơn mà còn khiến nó bị nóng, dễ cong và gỉ hơn.

Bảo quản các thiết bị nhà bếp

Các thiết bị nhà bếp như các loại bếp đun nấu nhà bếp, lò vi sóng, tủ lạnh, máy hút khói bếp, các loại lò nướng, các bồn rửa thực phẩm,…. Đều phải vệ sinh sạch sẽ bởi trong quá trình nấu ăn không thể không tránh khỏi việc thức ăn bị rớt ra ngoài.

5 mẹo hay giúp đầu bếp bảo quản dụng cụ làm việc đúng cách và an toàn

Bên cạnh đó cũng phải bảo trì các thiết bị này định kỳ. Tùy từng loại sẽ có những cách bảo trì, bảo dưỡng riêng.

Các vật dụng khác

Ly, chén, bình hay nồi bằng thủy tinh khi mới mua về nên được nấu trong nồi nước sôi với một chút muối khoảng vài phút – đợi nước nguội thì vớt ra rồi rửa qua bằng nước lạnh. Việc làm này sẽ giúp chúng chịu nhiệt được tốt hơn, hạn chế hiện tượng rạn nứt và luôn trông sáng hơn.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here